Luật sư tư vấn những thủ tục cần thiết để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP?

Tôi hiện tại đang có ý định kinh doanh nhà thuốc, nhưng chưa nắm rõ được những thủ tục và điều kiện gì để có thể kinh doanh nhà thuốc đạt chuẩn GPP?

Thủ tục cần thiết để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Hiện nay khá nhiều Dược sĩ giống bạn sau khi ra trường có ý muốn kinh doanh nhà thuốc vì rất nhiều lý do khác nhau như muốn thoải mái thời gian và tự chủ kinh tế, để giải đáp câu hỏi thủ tục và điều kiện gỉ để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP văn phòng luật sư tư vấn xin được trả lời bạn như sau.

Những giấy tờ cần thiết để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP

• Chứng chỉ hành nghề do chính Sở Y tế cấp phép.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhà thuốc do Ủy ban nhân dân Quận/Huyện cấp.
  • Giấy chứng nhận nhà thuốc đạt được tiêu chuẩn GPP.
  • Giấy chứng nhận Dược sĩ đủ điêu kiện hành nghề do Sở Y tế cấp.

Thủ tục thiết yếu để kinh doanh nhà thuốc chuẩn GPP

Để mở một nhà thuốc chuẩn GPP ngoài đáp ứng đầy đủ các điều kiện thuốc và các thủ tục pháp lý cần phải biết thì người Dược sĩ cần phải hoàn thành được các thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Trong bộ hồ sơ mở cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần có các giấy tờ như sau:

• Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược.
  • Bản sao các văn bằng chuyên môn có công chứng của địa phương.
  • Sơ yếu lý lịch gần nhất trong vòng 6 tháng có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân.
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám bệnh cấp, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế.
  • Giấy xác nhận thời gian thực hành ở cơ sở Dược hợp pháp.
  • Bản cam kết thực hiện những quy định của pháp luật liên quan đến ngành Dược.
  • Giấy cho phép hành nghề ngoài giờ của thủ trưởng cơ quan nếu xin cấp chứng chỉ hành nghề là các cán bộ công chức nhà nước.
  • Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân có công chứng của địa phương.
  • 2 ảnh chân dung 4×6.

Để thẩm định hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề thì Dược sĩ phải nộp lệ phí là 300.000 đồng/ lần. Thời gian giải quyết là 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ tại Sở Y tế.

Cần hoàn tất những thủ tục mở nhà thuốc chuẩn GPP

Xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh mở nhà thuốc chuẩn GPP

Mở nhà thuốc GPP cần phải có các giấy tờ sau:

• Chứng chỉ hành nghề Dược
  • Bản sao giấy chứng minh thư của Dược sĩ chủ nhà thuốc GPP xin cấp phép.
  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. (Mẫu giấy lấy tại cơ quan đăng ký cấp phép đặt nhà thuốc GPP).

Thời gian giải quyết trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc chuẩn CPP

• Chứng chỉ hành nghề Dược bản sao công chứng.
  • Giấy chứng nhận đăng ký dinh doanh bản photo có công chứng của địa phương.
  • Đơn đăng ký kiểm tra thực hành tốt nhà thuốc.
  • Bản kê khai danh sách nhân sự, phân công nhân sự.
  • Bản kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị.
  • Biên bản tự chấm điểm theo Checklits của Cục quản lý Dược VN.
  • Quy trình thao tác chuẩn SOP của nhà thuốc.
  • Những văn bản pháp lý có liên quan đến những hoạt động của nhà thuốc do nhà nước ban hành.

Thời gian giải quyết hồ sơ trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ tại Sở Y tế.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện để kinh doanh nhà thuốc.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc bao gồm:

• Bản sao chứng chỉ hành nghề kinh doanh thuốc có công chứng.
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp.
  • Bản sao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc GPP.
  • Hồ sơ của các nhân viên.
  • Đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận kinh doanh thuốc.

Giải quyết hồ sơ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ tại Sở Y tế.

Để trở thành Dược sĩ thì học ở địa chỉ nào tốt nhất?

Để có thể trở thành Dược sĩ, các thí sinh có thể đăng ký học tập ngành Dược tại các trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Một trong số những địa chỉ uy tín mà các thí sinh có thể tin tưởng lựa chọn đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi học tập tại đây, thí sinh sẽ được đào tạo bài bản trong lĩnh vực Dược, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn. Ngoài ra, trường còn đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện tạo cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thời gian cọ xát với thực tế nâng cao được tay nghề, Dược sĩ sau khi ra trường ngoài kinh doanh nhà thuốc thì còn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, do nhu cầu việc làm ngành Dược rất cao.

Trong năm nay, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

TS-Dao-tao-duoc-si-cao-dang-chinh-quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303.