Giải quyết thế nào khi chủ bán nhà khi chưa hết hợp đồng thuê nhà thuốc?

Rất nhiều các Dược sĩ sau khi ra trường muốn phát triển theo hướng kinh doanh nhà thuốc, tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu trong vấn đề thuê mặt bằng để kinh doanh.

Những điểm lưu ý khi thuê mặt bằng để kinh doanh nhà thuốc

Những điểm lưu ý khi thuê mặt bằng để kinh doanh nhà thuốc

Có rất nhiều những vấn đề không mong muốn xảy ra đối với những Dược sĩ mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn ít kinh nghiệm để kinh doanh nhà thuốc, Trong đó việc liên quan đến chuyện thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh là vấn đề mà Dược sĩ cần phải quan tâm tìm hiểu.

Cụ thể như trường hợp của Dược sĩ Nguyễn Thị Sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội nhờ luật sư tư vấn câu hỏi tuy đã ký hợp đồng thuê nhà 2 năm và đặt cọc trước 1 năm tiền nhà nhưng mới chỉ được 5 tháng thì chủ nhà rao bán nhà cho người khác. Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Chưa hết hợp đồng thuê thì chủ nhà rao bán cần giải quyết như nào?

Luật sư tư vấn xin được giải đáp với trường hợp trên như sau:

Theo Khoản 1 Điều 127 Luật Nhà ở năm 2014 có quy định Chủ sở hữu bán nhà ở đang cho thuê nhà thì phải thông báo cho bên thuê nhà biết về việc bán và các điều kiện bán nhà ở bằng văn bản.

Bên thuê nhà ở được quyền mua nếu đã thanh toán đầy đủ tiền thuê nhà cho bên Chủ sở hữu bán nhà tính đến thời điểm bên cho thuê có thông báo về việc bán nhà cho thuê, trừ trường hợp nhà ở thuộc sở hữu chung. Nếu trong vòng 30 ngày (tính từ ngày bên thuê nhà nhận được thông báo mà không mua thì chủ sở hữu căn nhà sẽ được quyền bán cho người khác, trừ trường hợp hai bên đã có thỏa thuận khác về thời hạn.

Như trường hợp trên đây thuê nhà để kinh doanh Nhà thuốc, việc người chủ nhà đã bán căn nhà trong khi hợp đồng vẫn còn thời hạn mà không thông báo trước là trái với quy định pháp luật. Nếu như việc này xâm phạm đến quyền và lợi ích của bạn thì bạn được quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi Chủ nhà cũ cư trú để được giải quyết.

Bên cạnh đó, căn cứ theo khoản 2 Điều 133 Bộ Luật Dân sự 2005 có quy định như sau: Người chủ mới mua nhà khi căn nhà đang được cho thuê vẫn phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng thuê nhà ở mà người chủ cũ đã kí kết trước. Như vậy với trường hợp này bạn Sinh vẫn có quyền tiếp tục sử dụng căn nhà để kinh doanh Nhà thuốc cho đến khi hết hợp đồng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Trước khi quyết định mở hiệu kinh doanh nhà thuốc, những Dược sĩ cần phải tìm hiểu những vấn đề về thuốc và những thủ tục pháp lý cần phải biết là điều rất cần thiết để hạn chế tối đa những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.