Những lưu ý cần thiết để kinh doanh nhà thuốc đạt hiệu quả.

Em đã có bằng tốt nghiệp Dược sĩ, nay đang có ý định kinh doanh nhà thuốc thì cần phải lưu ý những điều gì để có thể kinh doanh nhà thuốc đem lại hiệu quả cao?

Những lưu ý khi kinh doanh nhà thuốc

Những lưu ý khi kinh doanh nhà thuốc

Không phải cứ có nhiều tiền là bạn có thể tự mở nhà thuốc để kinh doanh. Muốn kinh doanh nhà thuốc, bên cạnh các kĩ năng kinh doanh cần thiết, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về ngành Dược. Luật sư tư vấn xin được tư vấn câu hỏi của bạn như sau.

Định hướng mục tiêu và xác định chiến lược

Khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc hay bất cứ mặt hàng gì, điều đầu tiên bạn cần làm là phải xác định được mục tiêu và lên chiến lược rõ ràng. Một chiến lược kính doanh đúng đắn sẽ là kim chỉ nam giúp bạn định hướng các hoạt động của mình trong tương lai qua việc phân tích và dự báo môi trường kinh doanh.

Nhà thuốc mở ra để làm gì? Hướng đến đối tượng nào? Địa điểm nhà thuốc ở đâu? Mở nhà thuốc cần các giấy tờ gì? Quy mô ra sao? Nhập hàng ở đâu? Có cần thuê nhân viên không, số lượng bao nhiêu?… Hàng loạt câu hỏi được đặt ra. Chính vì thế bạn cần phải có kế hoạch, chiến lược rõ ràng để có thể ứng phó với các tình huống có thể phát sinh.

Lên ý tưởng kinh doanh sáng tạo, khác biệt

Một ý tưởng kinh doanh sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn như thay vì mở nhà thuốc kinh doanh theo hình thức truyền thống thì bạn có thể áp dụng hình thức kinh doanh thương mại điện tử. Hình thức kinh doanh thương mại điện tử sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng mà không bị giới hạn về mặt địa lý. Sự phát triển của thương mại điện tử sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ có hiểu biết về CNTT và kinh doanh trên internet.

Nguồn tài chính vững chắc để vận hành và phát triển nhà thuốc.

Để vận hành nhà thuốc đòi hỏi bạn cần phải rất nhiều vốn để trang trải cho các khoản chi phí như chi phí nhập thuốc, chi phí mua trang thiết bị, thủ tục cần thiết để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP, chi phí thuê cửa hàng, thuê nhân viên bán thuốc… Có nguồn lực tài chính đảm bảo, các Dược sĩ có thể yên tâm hoạt động kinh doanh được diễn ra liền mạch.

Những giấy tờ cần thiết để mở kinh doanh nhà thuốc

  • Phải có chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp phép
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhà thuốc do Ủy ban nhân dân Quận/Huyện cấp.
  • Giấy chứng nhận nhà thuốc đạt chuẩn GPP.
  • Giấy chứng nhận Dược sĩ đủ điều kiện hành nghề do Sở Y tế cấp.

Đảm bảo kiến thức chuyên môn ngành Dược 

Theo quy định của Luật Dược năm 2005 về điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc, người bán lẻ thuốc thì: Nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học trở lên đứng tên, còn quầy thuốc phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung cấp trở lên đứng tên chủ cơ sở. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc do sở Y tế tỉnh/thành phố cấp.

Để trở thành Dược sĩ bạn có thể học Cao đẳng Dược Hà Nội. Đây là một trong những trường trọng điểm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được rất nhiều thí sinh yêu thích ngành Dược lựa chọn theo học, Nhà trường có trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy và thực hành tiên tiến, đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và nhiệt tình, cùng với chương trình đào tạo được cập nhật theo chuẩn của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt nhà trường còn có bệnh viên riêng để cho tất cả sinh viên theo học các ngành của trường như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng được thực hành để nâng cao tay nghề.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết để làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, các cơ sở y tế hay tự mở hiệu thuốc để kinh doanh.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Những ai có ý định kinh doanh nhà thuốc mà chỉ có tấm bằng Cao đẳng thì có thể nộp hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại địa chỉ dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

TS-Dao-tao-duoc-si-cao-dang-chinh-quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.