Quyết định khởi tố vụ xe tải tông chết 8 người ở Hải Dương

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đã ký quyết định khởi tố vụ án vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 8 người chết hôm ngày 21/01.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn tại Hải Dương

Tối 22/1, thông tin từ tin tức pháp luật cho biết Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) ra quyết định khởi tố vụ án vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 8 người chết và 8 người bị thương xảy ra vào chiều 21/1.

Qua kiểm tra ban đầu, tài xế Lương Văn Tâm (sinh năm 1991, quê Cao Bằng, hiện trú tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội) được phát hiện dương tính với ma túy.

Người này khai nhận đã sử dụng ma túy đá trong một tuần qua và gây tai nạn khi đang ngủ gật.

Trước khi đâm vào đoàn người, xe được cho là chạy với tốc độ 65 km/h. Hiện chiếc xe gây tai nạn đã bị mất thiết bị giám sát hành trình, nên không trích xuất được dữ liệu khi gây tai nạn.

Cũng trong ngày 22/1, lãnh đạo Công an huyện Kim Thành thông tin, tại cơ quan CSĐT, tài xế Tâm tỏ ra khá tỉnh táo.

Cờ tang cắm dọc những con ngõ dẫn vào thôn Lương Xá Nam

Lái xe cho hay tại thời điểm gây ra vụ tai nạn, trên xe có 3 người (Tâm và 2 phụ lái). Tâm và phụ lái đã dự định đổi lái khi qua cầu vượt đi bộ ở xã Kim Lương. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra ngay trước khi họ thay phiên.

Sau khi đâm vào đoàn người, cả 3 rời khỏi hiện trường, đến tối cùng ngày mới ra cơ quan công an để trình diện.

Chiều 21/1, nhóm cán bộ xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương) gồm 50 người bị một xe tải lấn làn đâm trực diện khi đang đi bộ sát lề đường để lên cầu vượt cắt qua quốc lộ 5. Tai nạn làm 8 người chết, 8 người bị thương. 6 trong số đó ở thôn Lương Xá Nam. Tất cả đều là cán bộ thôn, xã.