Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Đài Loan bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp qua đường du lịch

Đài Loan bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp qua đường du lịch

Đài Loan bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp qua đường du lịch
5 (100%) 1 vote

Ngoài vụ việc 152 du khách Việt bỏ trốn sau khi nhập cảnh vào Đài Loan, vừa qua cảnh sát Đài Loan cũng bắt giữ thêm nhiều lao động bất hợp pháp thông qua môi giới du lịch.

Đài Loan bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp qua đường du lịch

Đài Loan bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp qua đường du lịch

Bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp tại Đài Loan

Theo ghi nhận từ trang tin tức pháp luật được biết, ông Wu Guo Xun (Ngô Quốc Huân) – Phó đội trưởng Đội chuyên cần, Sở Di dân Nam Đầu, trung bình một ngày mỗi trụ sở lớn nhỏ xử lý khoảng 8 – 9 người làm việc bất hợp pháp, tính trên toàn Đài Loan số lượng lao động bất hợp pháp bị xử lý hàng ngày lên tới gần 1.000 người.

Bên cạnh đó ông Huân cho biết thêm mới đây, Sở Di dân Nam Đầu đã bắt giữ 5 lao động bất hợp pháp là người Việt, trong đó có 4 người sang đây bằng đường du lịch. Các lao động vừa bị bắt sáng qua là Trần Kh.D, SN 1986, quê Nghệ An, sang Đài Loan từ tháng 4.2018, phí đi là 35 triệu đồng. Trần V.K, SN 1983, quê Quảng Bình, nhập cảnh từ ngày 12.6.2018, sang lần thứ hai thì trốn ra ngoài làm việc tới bây giờ, phí đi là 60 triệu đồng.

Tính đến thời điểm bị bắt, K đã lao động bất hợp pháp 158 ngày. Theo lời khai của Trần V.K, anh cứ liên hệ môi giới và đóng tiền cọc xong ra sân bay rồi đi chứ không biết đường dây là ai.

Tại Sở Di dân Nam Đầu, sau khi được luật sư tư vấn K khai, kể từ khi sang đây việc gì K cũng làm, mới sang đi làm nông trồng trọt, gần đây mới về làm công trường, đi vác sắt, cột sắt, ngày làm 8 giờ, lương nhận tiền mặt 1.300 NTD, chưa tính ăn ở, đường xe đi lại hàng ngày. Tính đến lúc bị bắt, K chưa đủ tiền vốn đã bỏ ra.

Tiếp theo là trường hợp anh Nguyễn Công A sang Đài Loan từ ngày 18.12.2018, phí đi 38 triệu, liên hệ với 1 đường dây tại TP.HCM. Trường hợp còn lại là Trần Văn T (SN 1999), đến Đài Loan ngày 19.11.2017 theo đường lao động phổ thông, sau đó trốn ra ngoài làm việc tự do được 99 ngày, hôm qua cũng bị bắt cùng các đối tượng khác.

Bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp tại Đài Loan

Bắt giữ nhiều lao động bất hợp pháp tại Đài Loan

Ông Wu và ông Zhang – người phụ trách xử lý hồ sơ của 5 người vừa bị bắt hôm qua cũng muốn gửi gắm tới vụ việc 152 du khách vừa bỏ trốn mới đây (nhiều người trong số này đã ra đầu thú hoặc đã bị bắt giữ), mong những người còn lại ra đầu thú sớm ngày nào thì không liên lụy đến đồng bào mình ngày đấy.

“Vốn không xảy ra vụ chuyên án 152 thì chúng tôi cũng đã mệt mỏi rồi, nay vì vụ 152 người này nên lệnh trên xuống chúng tôi phải phối hợp với tứ phương nào là Đội điều tra, Cục cảnh sát, Đội chuyên cần từ cục to, sở nhỏ ra quân bắt triệt để cho ra 152 người mới thôi”, ông Wu nói.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …