9X vào tận cầu thang chung cư khống chế, cướp tài sản cô gái trẻ ở Sài Gòn

Khi cô gái trẻ đang đi bộ lên cầu thang ở chung cư ở Sài Gòn thì bất ngờ bị nam thanh niên khống chế đe doạ lấy chiếc Iphone rồi tẩu thoát.

Một vụ khống chế cướp tài sản trước đó

Theo Tin tức pháp luật. Ngày 3/12, Công an quận 2, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Anh Tuấn (SN 1993, ngụ quận 2) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Nạn nhân là chị N.Đ.N (SN 1997, ngụ tỉnh Kiên Giang, trú quận 2).

Theo điều tra sơ bộ, chị N. vốn sinh sống ở lô A chung cư 11HA, phường An Phú, quận 2, TPHCM. Khoảng 0h30 ngày 28/11, chị N. đi công việc trở về chung cư để lên phòng ngủ. Khi đang đi lên cầu thang bộ lầu 1 thì bất ngờ bị 1 nam thanh niên khống chế uy hiếp.

Quá hoảng sợ nên cô gái trẻ không dám kêu cứu. Sau đó, thanh niên lục lọi lấy đi chiếc ĐTDĐ Iphone của chị N. rồi tẩu thoát. Khi đối tượng đi khỏi, cô gái hô hoán báo cho bảo vệ và công an.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai chị N., điều tra truy xét. Bằng nghiệp vụ, công an xác định Tuấn là đối tượng đã thực hiện vụ cướp nên truy bắt.

Mới đây, công an phát hiện nam thanh niên 9X nên đã khống chế đưa về trụ sở. Tại công an, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do thiếu tiền tiêu sài nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Hiện công an đang điều tra mở rộng.