Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Viện trưởng VKSND TP lên tiếng vụ Trưởng công an bị tố ‘chạy án’

Viện trưởng VKSND TP lên tiếng vụ Trưởng công an bị tố ‘chạy án’

Viện trưởng VKSND TP lên tiếng vụ Trưởng công an bị tố ‘chạy án’
5 (100%) 1 vote

Viện trưởng Viện KSND TP Thanh Hóa khẳng định ông không nhận được lời đề nghị nào từ đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP để nhờ “chạy án” cho thuộc cấp.

Viện trưởng VKSND TP lên tiếng vụ Trưởng công an bị tố 'chạy án'

Viện trưởng VKSND TP lên tiếng vụ Trưởng công an bị tố ‘chạy án’

Viện trượng VKSND TP bị tố “chạy án”

Theo tìm hiểu của trang tin tức pháp luật được biết, trong đoạn ghi âm của anh H. (29 tuổi, trú xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) gửi đến nhiều cơ quan chức năng, người được cho là đại tá Phương có nhiều lần nói về việc nhờ vả Viện KSND TP trong quá trình “chạy án” vụ Trộm cắp xe máy.

Được biết trong đó có đoạn anh H nói: “Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu”.

Đại tá Phương liền trả lời: “Được rồi, bác sẽ nghiên cứu, bác sẽ bàn với Thanh, Viện trưởng Viện KSND TP… Bác sẽ chặt chẽ”. Về việc này, Viện trưởng Viện KSND TP Thanh Hóa khẳng định ông không nhận được lời đề nghị nào từ đại tá Phương để nhờ “chạy án” cho thuộc cấp.

Ông một mực khẳng định, từ khi nhận tin tố giác tội phạm tới khi vụ án đưa ra xét xử, ông không nhận được bất kỳ lời nhờ vả nào từ anh Phương trao đổi về chỗ bị can H.. Trong quá trình xử lý vụ án, VKSND TP đã làm đầy đủ và đúng quy định của pháp luật.

Nhờ những kinh nghiệm – kỹ năng của mình ông Thanh nói thêm, sau khi anh H. có đơn tố cáo thì Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã về làm việc với Viện này để làm rõ các bước trong quá trình xử lý vụ án. Ngoài ra trước đó vào ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm dài hơn 20 phút tố cáo việc đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng công an TP Thanh Hóa, nhận 260 triệu để “chạy án” cho cấp dưới.

Xác nhận thông tin được phát tán là có thật

Trao đổi với báo chí đại tá Phương thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội là của ông và có cuộc trò chuyện đó. Theo ông, cuộc trao đổi diễn ra ngày 19 hoặc 20/7 và việc “đưa quà” là có thật nhưng phủ nhận việc nhận tiền. Một ngày sau, anh Đ.Đ.H. xác nhận mình là người có đơn tố cáo kèm đoạn ghi âm gửi đến 30 cơ quan chức năng sau khi không đòi lại được số tiền 260 triệu đồng đưa cho đại tá Phương để nhờ “chạy án”.

Xác nhận thông tin được phát tán là có thật

Xác nhận thông tin được phát tán là có thật

Anh H. cho biết đã đưa lần lượt các số tiền 50 triệu đồng, 200 triệu đồng và 10 triệu đồng cho đại tá Phương để nhờ giúp mình thoát tội trộm chiếc xe máy (hiệu Honda Airblade bám bụi lâu ngày không có chủ sở hữu đến nhận) ở cơ quan.

Tuy nhiên sau quá trình trợ giúp pháp lý, anh H vẫn bị tước quân tịch và bị khởi tố bị can về hành vi Trộm cắp tài sản. Sau đó, H. bị TAND TP tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Vì thế, anh đã nhiều lần gặp đại tá Phương đòi lại số tiền 260 triệu đồng nhưng không được.

Ngày 19/11, anh được đại tá Phương gọi điện, mời đến cơ quan. Tại đây, đại tá Phương trả cho H. 150 triệu đồng. H. cho rằng anh không nhận đủ 260 triệu đồng nên bỏ về. Toàn bộ cuộc trò chuyện này, H. ghi âm lại. Mới đây, thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với đại tá Nguyễn Chí Phương.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …