Quy định thành lập Trường Cao đẳng Y Dược phải có vốn 100 tỷ đồng

Công ty chúng tôi là công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Y tế giáo dục muốn đăng ký thành lập Trường Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thì cần có điều kiện gì? Và thủ tục thành lập như thế nào?

Quy định thành lập Trường Cao đẳng Y Dược phải có vốn 100 tỷ đồng

Thủ tục thành lập Trường Cao đẳng Y Dược là một trong những thủ tục hành chính được sửa đổi bổ sung bởi Quyết định 1613/QĐ-LĐTBXH do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành ngày 13/11/2018.

Theo đó, điều kiện thành lập Trường Cao đẳng Y Dược cũng là một nội dung được nêu tại thủ tục khi có đề án thành lập và đáp ứng các điều kiện sau:

Vốn đầu tư thành lập Trường Cao đẳng Y Dược được đầu tư bằng nguồn vốn hợp pháp, không bao gồm giá trị về đất đai tối thiểu là 100 tỷ đồng; Trường Cao đẳng Y Dược phải có địa điểm xây dựng cơ sở vật chất bảo đảm diện tích đất sử dụng tối thiểu là 20.000m2 đối với khu vực đô thị và 40.000m2 đối với khu vựcngoài đô thị.

Trường Cao đẳng Y Dược phải đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp (cơ cấu tổ chức; cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo; chương trình, giáo trình đào tạo; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý);

Trường Cao đẳng Y Dược được thành lập phải phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam; đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập thì Trường Cao đẳng Y Dược khi thành lập phải hoạt động theo cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ quy định.

Cũng theo Quyết định này, thủ tục thành lập Trường Cao đẳng Y Dược sẽ được giải quyết trong 20 ngày làm việc, người làm thủ tục không phải đóng lệ phí.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 13/11/2018.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.