Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Lôi băng tín dụng đen ra ngoài ánh sáng bằng cách nào?

Lôi băng tín dụng đen ra ngoài ánh sáng bằng cách nào?

Lôi băng tín dụng đen ra ngoài ánh sáng bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote

Mới đây, tổ chức tín dụng đen lớn nhất Việt Nam cho vay lãi suất lên đến 1.000% và đánh đập nhân viên đến chết vừa bị Công an Thanh Hóa triệt phá.

Lôi băng tín dụng đen ra ngoài ánh sáng bằng cách nào?

Lôi băng tín dụng đen ra ngoài ánh sáng bằng cách nào?

Triệt phá đường dây tín dụng đen lớn nhất cả nước

Mới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận một bệnh nhân nam bị đa chấn thương, sức khỏe nguy kịch. Khi biết bệnh nhân tử vong, người đưa đi cấp cứu đã bỏ chạy.

Theo nhiều chia sẻ trên các trang tin tức pháp luật, nạn nhân Nguyễn Văn Minh (19 tuổi, quê Bắc Giang) là nhân viên Công ty Tài chính Nam Long, có địa chỉ tại TP.HCM. Anh này làm việc cho chi nhánh ở tỉnh Bắc Kạn, có nhiệm vụ thu hồi nợ.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Công ty Tài chính Nam Long thực chất là băng nhóm tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy công ty này không đăng ký kinh doanh. Công an Thanh Hóa xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động tín dụng đen và có tính chất chuyên nghiệp, phạm vi rộng, quan hệ phức tạp, núp bóng doanh nghiệp, có nhiều phương thức thủ đoạn mới, tinh vi. Sau đó, Công an Thanh Hoá đã báo cáo Bộ Công an xác lập chuyên án để triệt xóa. Tới ngày 29/11, cơ quan này cũng đã có thông tin về kết quả điều tra ban đầu chuyên án triệt xóa tổ chức tín dụng đen được cho là lớn nhất cả nước từ trước đến nay.

Sau 4 tháng dùng kinh nghiệm – kỹ năng để điều tra, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích, Giữ người trái pháp luật, Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, khởi tố 9 bị can cầm đầu, trong đó có Nguyễn Đức Thành (giám đốc công ty Nam Long). 7 bị can đang bị tạm giam 4 tháng, hai trường hợp còn lại là Nguyễn Cao Thắng (34 tuổi) và Trần Hồng Phong (33 tuổi, cùng trú TP.HCM) đang bị truy nã.

Hình phạt nặng trong thế giới ngầm đen tối

Trước khi tử vong, Minh có thu tiền của khách nhưng không nộp về cho chi nhánh. Minh còn cầm cố 1 chiếc xe máy lấy 20 triệu đồng tiêu xài rồi bỏ trốn.

Hình phạt nặng trong thế giới ngầm đen tối

Hình phạt nặng trong thế giới ngầm đen tối

Sau đó, Nguyễn Đức Thành đã chỉ đạo đàn em đến nhà Minh để đòi tiền. Đến ngày 9/7, Minh bị nhóm này bắt tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đánh hội đồng và đưa về trụ sở cùng thành phố tổ chức “họp kỷ luật”. Nhóm này yêu cầu Minh đi xin lỗi những người trong công ty, xin chữ ký từng người cho ở lại hoặc đưa ra pháp luật. Họ đưa ra một bát cơm và một bát chất thải bẩn, bắt Minh chọn 10 lần. Mỗi lần nếu nạn nhân bò đến bát cơm thì bị hành hạ, đánh đập. Ngày 10/7, Minh được đưa về Thanh Hóa. Do bị đánh quá nhiều, nạn nhân bất tỉnh, phải đưa đi cấp cứu và tử vong sau đó.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …