Thói quen bổ ích hàng ngày cho dân học Luật

Dân học Luật không những phải là người am hiểu pháp Luật mà còn phải trau dồi, rèn luyện các kĩ năng  và thói quen thực tế ở cuộc sống hàng ngày.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên Luật cần phải học hỏi và trau dồi kiến thức

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên Luật cần phải học hỏi và trau dồi kiến thức

Để trở thành một người thành công trong nghề Luật sư, thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, ngoài các giờ học chính khóa trên lớp thì các sinh viên phải thay đổi, rèn luyện các thói quen hàng ngày để phù hợp với tính chất công việc sau này.

Đọc báo mỗi ngày

Việc nắm bắt thông tin và hiểu được các nguồn tin tức hàng ngày rất có ý nghĩa với các sinh viên học Luật. Do đó, mỗi buổi sáng, trước khi ra khỏi giường bạn có thể điểm qua vài trang báo mạng, nắm bắt các thông tin hoặc tận dụng các giờ nghỉ trưa vừa thư giãn, vừa đọc báo sẽ rất hiệu quả. Đọc báo sẽ mang đến cho bạn lượng kiến thức mới nhất về thời sự trong nước, thế giới, kinh tế hay hiện tượng vui trong xã hội. Với những sinh viên ngành Luật thì việc nắm bắt thông tin không bao giờ là thừa.

Cập nhật thông tin pháp luật thường xuyên

Đã là người học Luật, phải luôn cập nhật tin tức pháp luật tức thời. Vì đó có thể là một vài luật, nghị định hay thông tư có hiệu lực hoặc đơn giản là các tranh luận pháp luật, các vụ án xảy ra trong nước và quốc tế. Điều đó, sẽ trau dồi thêm cho bạn kiến thức pháp luật cũng như cách hành xử các vụ án để phục vụ cho công việc Luật sư của bạn sau này.

Dành thời gian đọc sách để biết thêm nhiều kiến thức ngành Luật

Dành thời gian đọc sách để biết thêm nhiều kiến thức ngành Luật

Dành thời gian ở thư viện đọc sách

Nhiều người luôn hình dung ra dân học Luật phải là những người có “bộ óc siêu việt” vì những nghị định, thông tư pháp luật bạn phải học hàng ngày rất dài nên việc các sinh viên Luật phải làm bạn với sách, thư viện là điều tất yếu. Có thể đó là những cuốn sách trải nghiệm, những thành công của người làm Luật, do đó bạn nên tự trau dồi kiến thức cũng như hình dung ra các vụ án để tập sự cho mình.

Nghiên cứu sâu về những kiến thức đã học

Việc vận dụng những kiến thức Pháp luật vào thực tế đời sống rất quan trọng, nó giúp bạn tập dần với thói quen vào công việc và có thể đào sâu mảng kiến thức khác ở các khía cạnh cuộc sống. Hàng ngày, bạn có thể thành lập những phiên tòa giả định, học nghiên cứu và nắm bắt tình huống xét xử, từ đó sẽ củng cố và nâng cao kiến thức cho bạn.

Tham gia bàn luận trên các trang luật online

Sinh viên Luật ngày nay đã lập ra rất nhiều fanpage, website hay các nhóm trên facebook, các mạng xã hội khác cũng để tạo cho nhiều nhóm sinh viên có thể trau dồi và bàn luận cũng như học cách hành xử trong công việc. Do đó, thời gian rãnh rỗi, bạn có thể tìm đến những trang tin tức, vấn đề pháp luật để có thể tích lũy thêm kiến thức cho mình.

Tham gia học nhóm cũng là phương pháp hay giúp sinh viên Luật trau dồi kiến thức

Tham gia học nhóm cũng là phương pháp hay giúp sinh viên Luật trau dồi kiến thức

 Học Tiếng Anh pháp lý mỗi ngày

Tiếng Anh là một nhân tố không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc của dân Luật. Ngoài các ngành Luật kinh tế trọng điểm thì các chuyên ngành Luật đều hỏi các dân Luật phải thành thạo tiếng anh chuyên ngành và giao tiếp vì trên thực tế các vấn đề tranh chấp và cần giải quyết ở nước ngoài không hề ít.

Là sinh viên học Luật đã là một vinh dự lớn, vì sau khi tốt nghiệp và đi làm thì “tiếng nói” của bạn rất có trọng lượng, đồng thời bạn sẽ là người thay chính phủ truyền đạt các thông tư, nghị định đến người dân. Do vậy, ngoài nắm vững kĩ năng chuyên môn thì bạn còn cần giỏi  kĩ năng vận dụng thì hiệu suất công việc mới thành công.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.