Những quy định nghiêm cấm trong việc kinh doanh Dược phẩm

Những lợi ích từ việc kinh doanh Dược phẩm đem lại không hề nhỏ, cũng chính vì điều đó mà không ít người bắt chấp những nghiêm cấm trong luật Dược để thu lợi nhuận không hợp pháp.

Hành vi bị nghiêm cấm trong việc kinh doanh Dược phẩm

Hành vi bị nghiêm cấm trong việc kinh doanh Dược phẩm

Ngành Dược là ngành đem lại tỷ lệ việc làm rất lớn, những sinh viên theo học Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi ra trường luôn có một công việc ổn định, rất nhiều bạn trẻ đã là chủ của một quầy thuốc, nhà thuốc nhỏ kinh doanh Dược phẩm nhưng không phải ai trong số đó cũng nắm rõ được những quy định, những hành vi bị nghiêm cấm trong luật Dược. Luật sư tư vấn xin được chia sẻ Những hành vi bị nghiêm cấm trong luật Dược được quy định tại Điều 6 Luật dược 2016 như sau:

Những loại thuốc không được kinh doanh

 • Thuốc giả, nguyên liệu làm thuốc giả;
 • Thuốc, nguyên liệu làm thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng; thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã có thông báo thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; thuốc, nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ; thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã hết hạn dùng;
 • Thuốc, nguyên liệu làm thuốc thuộc danh Mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc cấm nhập khẩu, cấm sản xuất;
 • Thuốc thử lâm sàng;
 • Thuốc, nguyên liệu làm thuốc làm mẫu để đăng ký, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, tham gia trưng bày tại triển lãm, hội chợ;
 • Thuốc, nguyên liệu làm thuốc chưa được phép lưu hành;
 • Thuốc thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia, thuốc viện trợ và thuốc khác có quy định không được bán;
 • Bán lẻ thuốc kê đơn mà không có đơn thuốc; bán lẻ vắc xin;
 • Bán thuốc cao hơn giá kê khai, giá niêm yết.

Những hành vi bị cấm trong việc kinh doanh Dược phẩm

 • Thuê, mượn, cho thuê, cho mượn hoặc cho người khác sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược, Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược để hành nghề hoặc kinh doanh dược.
 • Kinh doanh Dược phẩm mà không có Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược hoặc trong thời gian bị đình chỉ hoạt động hoặc trong thời gian bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh Dược.
 • Kinh doanh dược tại nơi không phải là địa Điểm kinh doanh dược đã đăng ký.
 • Kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc quy định tại Khoản 26 Điều 2 của Luật này và thuốc, nguyên liệu làm thuốc khác không đúng Mục đích hoặc cung cấp không đúng đối tượng mà cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép.
 • Kinh doanh Dược không thuộc phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh Dược.
 • Làm giả, sửa chữa hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, giấy chứng nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và tổ chức, cá nhân trong các hoạt động về dược.

Trên đây chỉ là một phần của những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động kinh doanh Dược Phẩm của luật Dược. Điều  kiện quan trọng nhất là những Dược sĩ phải có bằng cấp chuyên môn trình độ Đại học, Cao đẳng Dược.

Để trở thành Dược sĩ bán thuốc thì nên học ở đâu?

Để có thể trở thành Dược sĩ, các thí sinh có thể đăng ký học tập ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Một trong số những địa chỉ uy tín mà các thí sinh có thể tin tưởng lựa chọn đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi học tập tại đây, thí sinh sẽ được đào tạo bài bản trong lĩnh vực Dược, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn. Ngoài ra, trường còn đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện tạo cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thời gian cọ xát với thực tế nâng cao được tay nghề, Dược sĩ sau khi ra trường ngoài kinh doanh nhà thuốc thì còn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, do nhu cầu việc làm ngành Dược rất cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín chất lượng

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.