Thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc không đúng quy định xử phạt hành chính như thế nào?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng kéo theo các dịch vụ như spa, Nhà thuốc,…phát triển, trong đó không ít cá nhân thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc không đúng quy định.

Thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc không đúng quy định xử phạt hành chính như thế nào?

Thuê bằng Dược sĩ mở nhà thuốc không đúng quy định xử phạt hành chính như thế nào?

Điều kiện mở Nhà thuốc theo Luật Dược như thế nào?

Nếu đã tốt nghiệp các Trường Đại học, Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược theo đúng quy định và muốn mở Nhà thuốc thì bạn cần chắc chắn mình đã biết rõ về Luật Dược mở Nhà thuốc. Trong trường hợp bạn chưa có những kiến thwucs cơ bản thì có thể tìm đến Luật sư tư vấn để có thể giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Luật Dược năm 2005 quy định việc kinh doanh thuốc, cung ứng lưu hành thuốc, sử dụng thông tin quảng cáo thuốc đặc biệt là các điều kiện để nâng cấp Nhà thuốc GPP (nhà thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc tốt – GPP).

Nói về điều kiện mở Nhà thuốc theo Luật Dược, luật sư tư vấn doanh nghiệp cho biết:

  • Chủ nhà thuốc (đại diện pháp nhân) theo quy định ở Điều 25 của Luật Dược phải do Dược sĩ có trình độ chuyên môn Đại học đứng tên.
  • Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng Dược trở lên đứng tên.
  • Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc từ dược liệu, thuốc đông y phải do Dược sĩ có trình độ Trung cấp trở lên hoặc Dược học Cổ truyền đứng tên chủ cơ sở.

Mở nhà thuốc đúng quy định như thế nào?

Mở nhà thuốc đúng quy định như thế nào?

Trong Luật Dược cũng quy định rõ, Dược sĩ đứng tên phải thường xuyên có mặt tại nhà thuốc. Đây là biện pháp nhằm hạn chế tình trạng Dược sĩ đứng tên Nhà thuốc chỉ là hình thức (Thuê bằng Dược sĩ) chỉ đứng tên Nhà thuốc để đối phó với cơ quan quản lý ngành Y tế. Tuy nhiên trên thực tế mà một số Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm tại các Nhà thuốc cho biết, nhiều nhà thuốc tư nhân khi bị cơ quan quản lý Nhà nước về y tế kiểm tra đột xuất thì Dược sĩ đứng tên nhà thuốc vắng mặt do nhiều lý do. Sau khi phát hiện và bị cơ quan chức năng thẩm quyền xử lý thì tình trạng này vẫn tái diễn.

Hình thức phạt khi thuê bằng dược sĩ mở Nhà thuốc

Trong Luật Dược mới nhất quy định, hành vi thuê, giả mạo, mượn hoặc cho cá nhân, tổ chức khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề Dược sẽ phạt từ 5 – 10 triệu đồng  đối với nhà thuốc (còn gọi là cơ sở bán lẻ). Nếu trong trường hợp là cơ sở bán buôn mức phạt sẽ từ 10 – 20 triệu đồng. Ngoài hình thức phạt hành chính thì bạn cũng có thể phải đối diện  với hình phạt tước chứng chỉ hành nghề Dược trong thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng.

Ngoài ra, các nhà thuốc kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề Dược ; Không đúng địa chỉ ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc cũng bị phạt với mức tương tự như trên. Đặc biệt đối với một nhà thuốc (cơ sở bán lẻ), hay cơ sở bán buôn nếu trong 3 lần kiểm tra liên tiếp mà dược sĩ đều vắng mặt, thì sẽ rút giấy phép hành nghề của cơ sở đó (theo Sở Y tế Hà Nội).

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Để tìm địa chỉ đào tạo ngành Dược không khó, nhất là khi trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều nhưng để tìm được địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp chất lượng, ra trường tìm được việc và làm được việc là điều không hề dễ dàng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở uy tín và đào tạo chất lượng nhất. Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm là 2 chuyên ngành mũi nhọn đi kèm với chuyên ngành Cao đẳng Dược mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngoài đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng đào tạo liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược; liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng; liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Để có bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy, ngoài Cao đẳng Dược ra, các chuyên ngành Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược cũng được cấp bằng chính quy.

Nếu yêu thích ngành Dược, bạn hãy gửi hồ sơ xét tuyển nhanh chóng đến địa chỉ Nhà trường. Mọi chi tiết thí sinh hãy liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội để biết thêm thông tin đăng ký xét tuyển 2017, địa chỉ như sau: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.