Nữ giám thị bị sát hại trên đường sau khi coi thi về

Nữ giám thị của hội đồng thi THPT quốc gia trường Đại học Hà Tĩnh đã bị tài xế siết cổ đến chết rồi ném xuống sông khi đang trên đường về nhà.

nu-giam-thi-bi-giet

Nữ giám thị bị sát hại trên đường sau khi coi thi về

Tình tiết vụ án

Vào ngày 4/7, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận thông tin từ phía hội đồng thi THPT quốc gia trường Đại học Hà Tĩnh về việc giám thị Phạm Thị Oanh bị mất tích. Bắt tay vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định được án mạng xảy ra có liên quan mật thiết đến Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi) – tài xê taxi địa phương. Sau khi triệu tập bị can lấy lời khai bước đầu cơ quan chức năng định rõ: Tối 3/7, chị Oanh đã bắt taxi của Tiến từ xã Thạch Hạ về thành phố Hà Tĩnh. Đi được một đoạn, anh ta nảy sinh ý định cướp tài sản, sau đó thực hiện lần lượt hành vi dừng xe, bóp cổ hành khách, cướp một túi xách bên trong có một chiếc điện thoại và 250.000 đồng. Sợ bị phát hiện, hắn chở xác nữ giám thị này tới cầu Sú vứt xuống sông để phi tang xác chết. Hôm nay, vào lúc 11h, cơ quan chức năng đã với được thi thể cô gái này tại khu vực cầu Sú ở huyện Thạch Hà.

Theo Nghề Luật, hiện Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi) đang bị Công an Hà Tĩnh điều tra với cáo buộc sát hại chị Phạm Thị Oanh (23 tuổi, công tác tại Đại học Huế).

Mức phạt mà hung thủ sẽ phải đối mặt

Nếu xác minh chính xác hung thủ là Nguyễn Văn Tiến, theo quy định Điều 133 Bộ luật Tố tụng hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung 2009 thì hành vi cuả Tiến có đủ các yếu tố cấu thành tội “Giết người cướp tài sản”:

Thứ nhất, Tiến đã đủ tuồi, đủ năng lực trách nhiệm hình sự và hành vi mang tính chất cố ý.

Thứ hai, tiến đã dùng sức mạnh của mình tác động vào thân thể chị Oanh khiến chị Oanh không thể thở được dẫn đến tử vong.

Thứ ba, hậu quả mà hành vi Tiến để lại là chị Oanh bị chết đồng thời tài sản của chị oanh cũng bị cướp.

Như vậy theo khoản 4 Điều 133 Bộ luật này thì anh Tiến đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.