Nhận tiền của Phượng “râu”, Trạm trưởng trạm kiểm lâm bị khởi tố

Nhận tiền của “Phượng râu” để xe gỗ lậu đi qua, Trạm trưởng trạm kiểm lâm bị khởi tố.

Trạm kiểm lâm số 10, nơi ông Bình làm Trạm trưởng

Trạm kiểm lâm số 10, nơi ông Bình làm Trạm trưởng

Theo tin tức pháp luật, ngày 5/3, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tấn Bình (36 tuổi, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10, Vườn Quốc gia Yók Đôn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, ông Bình có hành vi nhận 10 triệu đồng của ông Phan Hữu Phượng (biệt danh là Phượng “râu”, 51 tuổi, ngụ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, Đắk Nông) để Phượng “râu” vận chuyển gỗ lậu qua trạm kiểm lâm số 10.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin từ cơ quan điều tra về việc khởi tố bị can đối với ông Bình. Sau đó, VQG Yók Đôn đã tạm đình chỉ chức vụ Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 của ông Bình để phục vụ điều tra.

Được biết, Trạm Kiểm lâm số 10 đặt sát con đường xuyên rừng, một bên là lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil, một bên là lâm phần của VQG Yók Đôn. Đây là con đường mà Phượng “râu” đã vận chuyển gỗ lậu về thị trấn Ea Tling. Trên tuyến đường này, ngoài Trạm Kiểm lâm số 10 còn qua khu vực quản lý của 3 đồn biên phòng của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, 3 trạm chốt bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lâm Wil và Đồng công an của huyện Cư Jút. Tuy nhiên, gỗ lậu của Phượng “râu” đi trong suốt một thời gian dài mà không bị các cơ quan trên xử lý.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 3h40 ngày 27/4/2018, Cục Cảnh sát môi trường và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút bắt quả tang 2 xe ô tô tải BKS: 61L-3057 và 61C-072.70 do Trần Lưu Lân (SN 1970, trú phường EaTam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Hồ Trọng Dũng (SN 1965, trú phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển vận chuyển 40,2m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

Các đối tượng khai nhận số lượng gỗ trên được vận chuyển từ bãi tập kết gỗ tại Tiểu khu 464 (thuộc Vườn quốc Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk) về xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Long Vũ cho Phan Hữu Phượng (SN 1968, trú 241 – 242, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn EaT’linh, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Căn cứ lời khai của các đối tượng và các tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại 5 địa điểm các đối tượng tàng trữ gỗ tại thị trấn Ea T’ling và xã Trúc Sơn (huyện Cư Jút). Tại đây, đã thu giữ 210 m3 gỗ tròn không có giấy tờ hợp pháp, 02 xe ô tô tải, 02 xe ô tô du lịch, 6 xe độ chế, 5 xe máy cày, 3 cưa xăng, một số dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và tài liệu liên quan khác.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.