Hậu chia tay giáo sư tố tình cũ lừa 17 tỷ đồng

Liên tục phát sinh tình tiết mới, đến lần mở phiên tòa thứ ba, HĐXX vẫn không thể đưa ra phán quyết đối với người phụ nữ bị “tình cũ” tố lừa 17 tỷ đồng.

hau-chia-tay-giao-su-to-tinh-cu-lua-17-ty-dong

Hậu chia tay giáo sư tố tình cũ lừa 17 tỷ đồng

Nội dung vụ án

Giáo sư Vương với chị Nguyễn Thị Thanh Hoa có nảy sinh tình cảm với nhau từ năm 2002. Một hôm, cô gái trẻ nói có lô đất hơn 160.000 m2 ở xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) đang làm sổ đỏ để gạ ông mua lại với giá gần 21 tỷ đồng. Do tin tưởng người tình nên ông Vương đồng ý mua mà không yêu cầu Hoa cho xem bất kì giấy tờ pháp lí nào về vị trí mảnh đất và thanh toán tiền thành nhiều đợt: Đợt 1 giao nhiều lần từ năm 2003 đến 2009; Đợt hai vào tháng 4/2011 giao hơn 10 tỷ đồng. Tháng 1/2012, ông Vương tiếp tục viết hợp đồng mua bán đất bằng giấy tay với Hoa và giao thêm 6,6 tỷ đồng. Theo hợp đồng này, ông Vương mua của Hoa hai lô đất với tổng số tiền 21,2 tỷ đồng và đã thanh toán 17,25 tỷ. Hai bên thỏa thuận sau 3 tháng sẽ lập hợp đồng chuyển nhượng và làm công chứng. Song, sau một thời gian dài không thấy Hoa giao đất, vị giáo sư đã làm đơn tố cáo lên công an.

Xét xử tại Tòa

Bị cáo – Nguyễn Thị Thanh Hoa

Hoa khẳng định không hề có chuyện mua bán đất giữa cô và ông Vương. Còn về hợp đồng mua bán viết tay năm 2006, bị cáo cho rằng, trong lần cả hai vào khách sạn, ông Vương nói vợ ông thắc mắc tiền đưa về nhà thâm hụt, phải làm hợp đồng giả mua đất cho bà không nghi ngờ nên hợp đòng này hoàn toàn do ông Vương đọc cho chị ta viết và ký vào. Giải thích cho những hợp đồng chuyển tiền, Chị hoa nói rằng vào năm 2002 để nhờ ông Vương xin việc, chị có ký sẵn vào một tờ giấy A4 làm đơn.

Để sáng tỏ toàn diện vụ án, chủ tọa đã hỏi về đứa con của Hoa tại lần xét xử thư hai Hoa thừa nhận thằng bé là con ông Vương điều này xung đột với những lời khai trước đó ở lần xét xử đầu. Thêm vào đó, chị này còn khai do không muốn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình ông nên cuối năm 2011 bị cáo quyết định chấm dứt quan hệ, nói đứa con là của chồng mình vì thế mà ông Vương quyết định kiện bị cáo.

Nguyên đơn – Giáo sư Vương

Về việc khai giao tiền cho Hoa từ năm 2003 nhưng 3 năm sau mới có hợp đồng mua bán giấy tay, ông Vương trả lời HDXX là do tin Hoa nên giao tiền dần trong thời gian này định đến khi giao hết mới làm hợp đồng. Nhưng lại phát sinh mâu thuẫn theo điều tra của VKS nguyên đơn có lần giao cho em trai Hoa đến 4 tỷ đồng mà không cần có biên nhận, trong khi những lần đưa tiền cho cô đều có, và những biên nhận này được cho là xé bỏ khi chính thức ký hợp đồng.

Theo Nghề Luật, kết thúc quá trình thẩm vấn vào chiều 6/7, HĐXX xét thấy một số tình tiết liên quan đến việc bản vẽ thể hiện vị trí lô đất, và diện tích đất trên bản vẽ và diện tích ghi trong hợp đồng có sai sót vẫn chưa được làm sáng tỏ. Vì vậy, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKS để điều tra lại.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.