Dược sĩ Cao đẳng ngoài bán thuốc ra thì có thể đảm nhận những việc gì

Trên thực tế việc làm của Dược sĩ rất phong phú đa dạng không chỉ gói gọn trong khuôn khổ nha thuốc. Vậy ngoài bán thuốc ra Dược sĩ có thể đảm nhận được những công việc gì?

Dược sĩ Cao đẳng ngoài bán thuốc ra thì có thể đảm nhận những việc gì

Người Dược sĩ là những người được trang bị những kiến thực về ngành Dược và hành nghề trong lĩnh vực dược phẩm như tư vấn bán thuốc, bán thuốc theo đơn, tư vấn các loại thuốc mới,… Kiểm tra chất lượng thuốc tại các công ty chuyên về sản dược phẩm, kinh doanh các mặc hành dưỡng phẩm hoặc cơ sở quản lý dược.

Dược sĩ Cao đẳng ngoài bán thuốc ra thì có thể đảm nhận những việc gì

Các bác sĩ, Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết Nói về ngành Dược thì chúng ta nghĩ ngay đến thuốc, theo đó thì người Dược sĩ có thể làm tất cả các công việc liên quan đến thuốc chứng không phải là chỉ gói gọn trong quy mô quầy thuốc hay nhà thuốc.Những công việc mà các Dược sĩ có thể đảm nhận nếu như không muốn đứng quầy như

Nghiên cứu và kiểm nghiểm thuốc

Khi đảm nhận công việc này người Dược sĩ sẽ được gọi là Kiểm nghiệm viên đảm nhân công tác kiểm tra chất lượng thuốc từ các dây chuyền sản xuất của nhà máy

Đảm nhận công việc tại các xí nghiệp sản xuất thuốc

Đây là bộ phận đảm nhận công việc kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ khi nhập kho đến lúc thành phẩm. Quá trình kiểm nghiệm dựa trên các tiêu chí như: Định tính, định lượng, tỷ trọng, độ hòa tan, độ nhớt,…

Dược sĩ Cao đẳng ngoài bán thuốc ra thì có thể đảm nhận những việc gì

Làm việc tại phòng thí nghiệm

Dược sĩ sẽ dùng những kiến thức uyên thâm của mình để phân tích và thực hiện các thí nghiệm phản ứng hóa học trong định tính, định lượng, chiết tách,.. để kiểm tra chất lượng thuốc

Làm việc tại viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương

Làm việc tại viên Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc nhà nước sẽ có nhiệm vụ quản lý về chất lương thuốc lưu hành trên cả nước. Công việc của những người này sẽ là lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc để kiểm tra chất lượng trước khi lưu thông

Có thể thấy rằng người Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Đại học hay cao đẳng Dược thì cơ hội việc làm đều rất rộng mở nhất là khi xã hội ngày càng phát triển và đổi mới thì cuộc sống của người dân sẽ nâng cao và sự đòi hỏi về chất lượng sẽ khắc khe hơn. Vì vậy việc không ngừng khám phá và chế tạo ra các loại thiics mới để thực hiện sứ mệnh của cả thế giới là chăm sóc tốt cho sức khỏe con người.

Vì thế trong tương lai người Dược sĩ sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân và thăng tiến. Việc sở hữu cho bản thân tấm bằng chuyên ngành Dược là một lợi thế rất lớn mở ra tương lai rộng mở về sau

Làm thế nào để có tấm bằng Cao đẳng Dược?

Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT thì có thể lựa chọn xét tuyển ngành Dược hệ Cao đẳng chính quy đào tạo trong 3 năm. Còn đối với các anh, chị đã tốt nghiệp một văn bằng từ cao đẳng trở lên thì có thể lựa chọn xét tuyển với hình thức là văn bằng 2 cao đẳng dược để xét tuyển. Ngoài ra đối với những bạn đã tốt nghiệp trung cấp muốn học lên Cao đẳng Dược thì được xét tuyển theo hệ liên thông hoặc hệ chính quy 02 năm tùy theo bằng trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe mà bạn đang năm giữ.