Đối tượng hành hung điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng bị xử phạt hành chính

Ngày 21.1, Công an quận Hải Châu TP. Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi “xâm hại sức khỏe người khác” và hành vi “gây mất an ninh trật tự tại bệnh viện” đối với đối tượng hành hung điều dưỡng viên Bệnh viện Đà Nẵng vào đêm ngày 3.10.2018.

Đối tượng hành hung điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng bị xử phạt hành chính

Đối tượng hành hung điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng bị xử phạt hành chính

Trước đó, theo Tin tức pháp luật, ngày 23.10.2018, Công an quận Hải Châu đã nhận được công văn của LĐLĐ TP Đà Nẵng phản ánh về việc chị Trần Thị Thanh Thúy là đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đà Nẵng bị người nhà bệnh nhân Đặng Thế Duy đến khoa khám bệnh có hành vi chửi bới, hành hung chị Thúy vào đêm 3.10.2018.

Công an quận Hải Châu đã tiến hành điều tra, xác minh đối tượng hành hung chị Thúy là Trương Thanh Vẹn (SN 1986, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Công an quận Hải Châu đã trưng cầu giám định thương tích của chị Thúy. Sau đó, Trung tâm pháp y Đà Nẵng đã ra bản kết luận giám định Pháp y về thương tích của chị Thúy, kết luận theo thông tư số 20/2014/TT-BYT, ngày 12.6.2014 không quy định tỷ lệ thương tích trong trường hợp này.

Xác định sự việc trên không có dấu hiệu của tội phạm, tuy nhiên có dấu hiệu vi phạm hành chính. Do đó, Công an quận Hải Châu đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi “xâm hại sức khỏe người khác” được quy định tại điểm e, khoản 3, điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP và hành vi “gây mất trật tự ở bệnh viện” được quy định tại điểm b, khoản 1, điều 5, nghị 167/2013/NĐ-CP.

Camera Bệnh viện Đà Nẵng ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân đánh vào mặt nữ điều dưỡng

Camera Bệnh viện Đà Nẵng ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân đánh vào mặt nữ điều dưỡng

Công an quận Hải Châu đã mời các bên liên quan cùng đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng đến làm việc. Trương Thanh Vẹn cũng đã xin lỗi chị Thúy và đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời, Trương Thanh Vẹn bồi thường 4 triệu đồng tiền viện phí, thiệt hại và tổn thất tinh thần cho chị Thúy.

Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện Đà Nẵng, 1h33 ngày 3.10.2018, Phòng Cấp cứu – Khoa Khám bệnh (Bệnh viện Đà Nẵng) tiếp nhận bệnh nhân Đặng Thế Duy (SN 1990, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) vào viện vì tai nạn giao thông. Bệnh nhân Duy được thăm khám ngay và làm đầy đủ các xét nghiệm. Bệnh nhân Duy được theo dõi và chờ kết quả các xét nghiệm tại phòng lưu bệnh. Đến 2h40, điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy đến nơi bệnh nhân Duy để sắp xếp lại giường bệnh cho đúng vị trí thì người nhà bệnh nhân này tới có gây gổ, chửi bới và hành hung điều dưỡng Thúy.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.