Đại học Luật Hà Nội sẽ cung ứng nguồn nhân lực pháp lý chất lượng?

Theo Nghề Luật, lời phát biểu của TS. Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vào sáng qua (23/6), tại Lễ bế giảng sinh viên khóa 37 Đại học Luật Hà Nội tổ chức tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

truong-dai-hoc-luat

Đại học Luật Hà Nội sẽ cung ứng nguồn nhân lực pháp lý chất lượng

Lê Tiến Châu phát biểu tại lễ bế giảnh sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội

Sáng qua (23/6), Lễ bế giảng sinh viên khóa 37 Đại học Luật Hà Nội đã được tổ chức. Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi tới các sinh viên lời chúc tốt đẹp đồng thời ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các thầy, cô giáo và sự nỗ lực của các sinh viên. TS. Lê Tiến Châu khen gợi kết quả của khóa học: 1.731 sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó 1 cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc, 226 cử nhân loại giỏi và hơn 1.000 cử nhân loại khá. Với hơn 1.731 cử nhân luật này, ông khẳng định đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực pháp lý có chất lượng, có thể tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của xã hội.

Bên cạnh đó, TS. Lê Tiến Châu còn có chia sẻ rất thiết thực với các sinh viên. Ông nói: Trong nghề luật, luôn đòi hỏi kiến thức vững vàng, bao quát nhiều lĩnh vực nhưng đòi hỏi phải rất cụ thể và chuyên sâu. Nhà trường dù đã cung cấp cho các sinh viên hành trang kiến thức, kỹ năng. Song những kiến thức đó chỉ là là những nền tảng, phương pháp cơ bản để tiếp cận khoa học pháp lý và giải quyết vấn đề một cách đúng đắn. Còn thực tế sẽ đa dạng hơn và khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, các em vẫn cần tiếp tục học tập không ngừng, học ở đời, ở mọi người và từ chính trải nghiệm thực tế. Dẫn câu nói của nhà bác học Albert Einstein: “Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để trở thành người có ích”, TS Lê Tiến Châu nhắn nhủ tới các tân cử nhân: “dù các bạn sẽ làm nghề gì: luật sư, luật gia, cán bộ pháp chế, giảng viên, cán bộ nhà nước, doanh nhân hay bất kỳ một công việc nào khác, hãy trở thành những công dân tốt, luật gia tốt, có lý tưởng, có phẩm chất, có năng lực chuyên sâu, tác phong làm việc chuyên nghiệp, góp phần thúc đẩy và bảo vệ công lý, công bằng và tiến bộ xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, vì một đất nước Việt Nam dân chủ, giàu mạnh và phát triển hơn”.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, TS. Lê Tiến Châu cũng phát biểu chỉ đạo đối với hoạt động của Trường trong thời gian tới. Tong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến mục tiêu phát huy và tạo bước đột phá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giữ vững và khẳng định được vị thế dẫn đầu của Trường trong đào tạo cán bộ pháp lý tại Việt Nam.

Mở rộng quy mô, chất lượng đào tạo Đại học Luật Hà Nội sẽ có cơ sở 2 tại Bắc Ninh

Trong phần phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Lê Tiến Châu cũng cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng Cơ sở 2 Đại học Luật Hà Nội trên diện tích 27 ha tại phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với tổng mức đầu tư gần 1.800 tỷ đồng. Mục đích của dự án nhằm đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tạo tiền đề thuận lợi cho mô hình quản trị đại học tiên tiến để Trường Đại học Luật Hà Nội luôn giữ vị thế dẫn đầu trong đào tạo cán bộ pháp lý, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao cho xã hội, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực pháp luật tại Việt Nam.

Nguồn: Baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.