Đã xác định động cơ giết 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái?

Vào sáng 18/8 một vụ án nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái và Chủ tịch HĐND tỉnh bị chính hàng xóm của mình – Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bá sát hại.

lanh-dao-tinh-Yen-Bai-bi-sat-hai

Ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn

Nội dung vụ trọng án

Ngày 18/8, trước khi cuộc họp Hội đồng Nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức, ông Đỗ Cường Minh (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái) đã đến phòng làm việc của đồng chí Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy) dùng súng ngắn bắn đồng chí Phạm Duy Cường tổng cộng 8 phát đạn.

Sau đó, ông Minh di chuyển khoảng 150m sang phòng làm việc của đồng chí Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh) dùng súng bắn 4 phát đạn vào đồng chí Ngô Ngọc Tuấn. Rồi tự sát ngay tại căn phong này.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo khẩn trương đưa cả 3 các đồng chí đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái; đồng thời đề nghị Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) hỗ trợ kíp cấp cứu chuyên môn. Nhưng trước khi đưa đến bệnh viện đồng chí Phạm Duy Cường và đồng chí Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong do vết thương quá nặng còn Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong vào hồi 15 giờ 26 phút cùng ngày.

Động cơ gây án của ông Minh lá gì?

Do tính nghiêm trọng của vụ án nên mặc dù cả nạn nhân và hung thủ đều đã chết, Công an tỉnh Yên Bái vẫn ra quyết định khởi tố vụ án giết người để điều tra, xác minh động cơ gây án và các vấn đề xung quanh đến vụ Đỗ Cường Minh sát hại Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái.

Song, bước đầu có thể xác định động cơ gây án không xuất phát từ nội dung cuộc họp liên quan đến chủ trương sáp nhập chi cục Kiểm lâm với chi cục Lâm nghiệp Phát triển Nông thôn sẽ diễn ra.

Cũng không có liên quan đến công tác cán bộ. Vì theo các thông tin bà Phạm Thị Thanh Trà (Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh) cho biết, những năm gần đây, công tác này đã được tỉnh Yên Bái thực hiện hết sức nghiêm túc theo Quyết định 39 của Bộ Chính trị. Tỉnh đã hết sức quan tâm đến công tác tư tưởng, tuyên truyền, thống nhất nhận thức, căn bản ổn định việc sắp xếp tổ chức bộ máy.

Nhiều người dân thì phán đoán động cơ gây án là do tranh chấp cá nhân vì có tin vịt nói trước khi thực hiện hành vi, ông Minh có để lại lá thư tuyệt mệnh. Nhưng sau đó cơ quan điều tra xác nhận không có bất cứ lá thư nào hết. Còn một số người cho rằng do liên quan đến các vụ phá rừng ở Yên Bái những tháng gần đây. Nhưng, nguyên nhân chính xác của vụ trọng án là gì thì vẫn phải chờ câu trả lời chính thức từ phía cơ quan chức năng.

Theo Nghề Luật tìm hiểu, chiều ngày 18/8 và 19/8, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ tang 2 vị lãnh đạo tỉnh bị sát hại với nghi thức lễ tang cấp cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.