Côn đồ hung hăng cầm dao truy sát nhân viên bến xe

Vì 4.000 đồng người đàn bà giang hồ mua đao tấn công nhân viên thu phí. Sau đó, kéo theo gần chục thanh niên tay cầm kiếm, mã tấu ào tới truy tìm.

con-do-hanh-hung-nv

Côn đồ hung hăng cầm dao truy sát nhân viên bến xe

Tình tiết vụ việc

Theo cơ quan điều tra, gần trưa ngày 24/6 Hồ Thị Bích Thủy (36 tuổi), ngồi sau xe máy của chồng là Trương Thành Lưu (29 tuổi),  đi vào khu vực bến xe Vinh. Lúc ra, do không trả phí 4.000 đồng, vợ chồng chị ta bị một nam nhân viên an ninh nhắc nhở. Còn Chị Chu Thị Hà Giang và Nguyễn Thị Nga là nhân viên thu phí đứng gần đó có nói vọng ra: “Có 4.000 đồng không nạp còn nói gì nữa”. Sau khi nghe câu nói này, cho rằng mình bị xem thường, chị Thủy ngay tức khắc nhảy xuống khỏi xe, rút gây 3 khúc mang trong người xông tới vụt liên tiếp vào đầu, người của hai chị kia. Sau câu nói “đợi bọn tao 5 phút”, Thủy nhảy lên xe của chồng rời đi. 15 phút sau, Thủy kéo theo đám người lăm lăm mã tấu, dao kiếm tiến vào bến xe gây náo loạn. 4 ngày sau khi dẫn đám đàn em gây án, Thủy đã bị 20 cảnh sát vây bắt. Một ngày sau chồng cô ta cùng đàn em là Trí, Tuấn lần lượt ra đầu thú.

Nhận xét hành vi của Thủy

Thứ nhất, Thủy 36 tuổi – đủ tuổi có đầy đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật hình sự và hành vi của chi Thủy là hành vi cố ý.

Thứ hai, việc cầm dao đi vào bến xe của Thủy đã xâm phạm đến an toàn công cộng.

Thứ ba, hậu quả mà hành vi này đem lại gây hoảng loạn cho những nhân viên và hành khách có mặt tại bến xe.

Với những yếu tố trên, các bị can đã bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng. Theo đó cơ quan chức năng xử lý như sau: tạm giam 3 tháng với Hồ Thị Bích Thủy, Trương Thành Lưu, Nguyễn Hữu Trí (20 tuổi), Đàm Anh Tuấn (21 tuổi).

Theo Nghề Luật thu thập thông tin, trong vụ án này, Thủy là người cầm đầu, dù chưa có tiền án, song người phụ nữ này được xem là dân anh chị có máu mặt tại thành Vinh. Cô ta quy tụ đám đàn em đều là những đối tượng hình sự.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.