Cô giáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10: Luật sư nói gì?

Liên quan tới vụ cô H. – giáo viên một trường THPT trên địa bàn thị xã La Gi (Bình Thuận) bị chồng làm đơn tố cáo vì ở ở chung phòng với nam sinh lớp 10 trong khách sạn, luật sư cho rằng, người này chỉ phạm tội nếu có thể chứng minh có hành vi quan hệ tình dục với nạn nhân (dưới 16 tuổi).

Cô giáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10

Cô giáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10

Ngày 7/3, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, cho biết đã chỉ đạo hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn thị xã La Gi (Bình Thuận) tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo N.T.H để chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Cô H., bị chồng mình làm đơn tố cáo vì ở chung phòng với học sinh lớp 10 (dưới 16 tuổi) trong khách sạn. Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, hiện đơn vị này chờ kết quả từ cơ quan điều tra rồi sẽ tiếp tục đưa ra hướng giải quyết, xử lý vụ việc.

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Luật Trường Lộc cho rằng, người trưởng thành đủ năng lực hành vi dân sự mà quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi thì đều vi phạm pháp luật dù nạn nhân là nam hay nữ, đồng thuận hay không. Trường hợp cô giáo H., nếu cơ quan chức năng thu thập được chứng cứ chứng minh được hành vi quan hệ với nam sinh dưới 16 tuổi thì chắc chắn đã vi phạm pháp luật, luật sư Tuấn nói.

Luật sư tư vấn Tuấn cho biết, nếu cô giáo H., có quan hệ tình dục với nam sinh có 2 trường hợp xảy ra: Cụ thể, tại Điều 145 BLHS 2015, “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” với khung hình phạt cao nhất là 10 năm tù. Đó là tội danh trong trường hợp cả hai người đều đồng thuận khi quan hệ tình dục. Trường hợp nạn nhân bị đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng nạn nhân không thể tự vệ thì cô giáo H., có thể vi phạm tội danh nặng hơn quy định tại điều 142, BLHS 2015, “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” có thể bị phạt từ 12 đến 20 năm tù.

Theo quy định của pháp luật, người đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự thực hiện hành vi giao cấu với một người khác chưa đủ 16 tuổi thì đều được xác định là phạm tội, kể cả nạn nhân là nam hay nữ, có đồng thuận hay không. Tùy theo từng trường hợp và hậu quả gây ra mà phải chịu mức hình phạt khác nhau trước pháp luật. Trường hợp không đủ căn cứ chứng minh việc cô giáo H., quan hệ tình dục với nam sinh thì rất khó xử lý, Luật sư Tuấn nói.

Trước đó ông T. (chồng cô giáo H.) thể hiện cô này có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10 (chưa đủ 16 tuổi). Cùng với đơn tố giác, clip bắt quả tang cô giáo cùng nam sinh trong nhà nghỉ cũng được người tố giác chuyển đến cho nhà trường.

Vào tháng 1/2019, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô H., và phụ huynh nam sinh. Tại đây, cô H. viết bản cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ với nam sinh. Trao đổi với báo chí, ông T. cho biết, ông và cô H. kết hôn và đã có một con trai gần 3 tuổi, sống khá hạnh phúc.

Cô giáo H

Cô giáo H

Tuy nhiên từ tháng 9/2018 đến nay, cô H., có nhiều dấu hiệu bất thường, đối xử lạnh nhạt với chồng và ít quan tâm đến gia đình. Theo ông T., qua theo dõi ông phát hiện vợ ông có quan hệ với một học sinh nam chưa đủ 16 tuổi. Nhưng vì muốn giữ thể diện cho vợ và muốn con có mẹ chăm sóc, ông T., yêu cầu vợ chấm dứt ngay việc này nhưng cô này vẫn không dừng lại.

Ông này theo dõi, chụp lại rất nhiều tin nhắn giữa vợ và học trò. Đỉnh điểm là cuối tháng 12/2018, ông cùng người thân đã bắt quả tang vợ và học trò trong một phòng khách sạn ở thị xã La Gi (Bình Thuận). Dù cả hai vẫn mặc đồ bình thường nhưng trong phòng của hai cô trò lại có cả bao cao su, áo ngực của vợ tôi vẫn còn trên giường chưa kịp mặc vào. Tôi đã quay clip lại và có rất nhiều bằng chứng về việc này”, ông T., khẳng định.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ông T., sau đó đã liên lạc với phụ huynh em học sinh và cả hai gia đình đã đến ngôi trường cô H., đang dạy yêu cầu hiệu trưởng chỉ đạo cô H., viết cam kết. Hiện đứa con trai ông T đã đưa về nhà chăm sóc, còn cô H đã về nhà mẹ ruột của mình.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.