Hé lộ nguyên nhân thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm chấn động dư luận

Cháu gái ông Được chia sẻ, nguyên nhân ban đầu được cho rằng trước đây ông Ba có sang nhờ ông Được yểm bùa nhưng ông Được không làm…

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Sự việc kinh hoàng lúc rạng sáng

Chiều 4/3, khi biết thông tin về vụ án có rất đông người dân tụ tập trên đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, Tp. Nam Định để theo dõi các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ án xảy ra vào rạng sáng cùng ngày tại ngõ 25.

Thông tin ban đầu từ Tin tức pháp luật, vào khoảng 4h ngày 4/3, ông Trịnh Viết Ba (SN 1967, có hộ khẩu tại 47/74 Điện Biên, phường Cửa Bắc, Tp Nam Định, thuê nhà và tạm trú tại 8B/25 Hoàng Hoa Thám) đã sang gõ cửa nhà hàng xóm là ông Bùi Sĩ Được (SN 1940, số nhà 9B/25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền).

Ngay khi cửa mở, ông Ba đã dùng dao chém khiến vợ ông Được là bà Phùng Thị Mai (SN 1945) cùng con dâu ông Được là chị Phạm Thị Dung (SN 1975) tử vong tại chỗ; ông Được và con trai là anh Bùi Sĩ Thắng (SN 1974) bị thương.

Những người dân tại đây cho biết, lúc xảy ra sự việc, hầu hết người dân xung quanh còn đang say ngủ bỗng giật mình bởi tiếng kêu cứu thất thanh. Khi mọi người chạy đến thì thấy anh Thắng (con trai ông Được) đang đứng ở đầu ngõ, người bê bết máu kêu lắp bắp: “Nó đâm chết hết cả nhà tôi rồi”.

Ngay sau đó, mọi người vào nhà ông Được thì thấy cảnh tượng kinh hoàng: Bà Mai gục chết ngay gần cửa, chị Dung tử vong trên gác xép, còn ông Được bất tỉnh với những vết thương ở đầu.

Con chưa đầy tháng, mẹ bị chém chết

Theo lời anh Thắng, lúc gần 4h sáng, mẹ anh là bà Mai có nghe tiếng gõ cửa nên dậy mở. Cửa vừa hé mở thì ông Ba là hàng xóm bên cạnh cầm dao xông vào chém tới tấp khiến bà Mai gục tại chỗ.

Sau khi chém bà Mai, ông Ba tiếp tục cầm dao đi tìm những người còn lại trong nhà để ra tay sát hại. Ông Được, anh Thắng lần lượt bị chém.

Điều đáng nói là chị Dung đang nằm cữ trên gác, tay ôm con được 18 ngày tuổi cũng bị đối tượng Ba chém chết. May mắn cháu bé mới sinh không bị thương. Nhiều người không khỏi đau xót cho cháu bé mới sinh đã mất mẹ, rồi đây cuộc sống của cháu sẽ ra sao?

Về phía Trịnh Viết Ba, sau khi gây án, nghi phạm về nhà đóng kín cửa. Sau khoảng 30 phút, Công an TP Nam Định xuống hiện trường và phá cửa nhà vào trong thì thấy nghi phạm đang nằm trên võng, dưới đất có vũng máu nghi tự vẫn nên đã được đi cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Nhiều người dân cho biết, ông Được trước đây là thầy cúng, đa số chỉ hành nghề ở địa phương, nhưng đã nghỉ cách đây vài năm vì sức khỏe ngày một yếu đi.

Còn ông Ba vốn hành nghề thầy bói kiêm thầy cúng trong nhiều tháng qua luôn trong tình trạng bị ảo giác, cho rằng trong ngõ 25 Hoàng Hoa Thám có nhiều vong, thường xuyên hiện lên chửi bới, trêu ghẹo mình. Có thể do nghĩ hàng xóm (ông Được) là thầy cúng có đặt bùa nên ông Ba cầm dao sang truy sát cả gia đình?.

Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Nạn nhân chưa biết vợ và con dâu bị sát hại

Sau khi bị ông Ba chém trọng thương, ông Được được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định. Nằm trên giường bệnh điều trị, ông Được được các bác sĩ băng bó với nhiều vết thương. Bị thương rất nặng nên ông Được đau đớn, không thể nói chuyện được nhiều dù đã tỉnh lại.

Chị Trần Thị Hồng Duyên (cháu ông Được) chia sẻ, hiện giờ ông Được vẫn chưa biết vợ và con dâu bị sát hại. Gia đình vẫn giấu chưa nói cho ông biết, sợ ông bị sốc.

“Trước đây ông Ba có sang nhờ ông tôi (ông Được) yểm bùa nhưng ông tôi không làm. 10 năm trước đây ông tôi có đi làm thầy cúng mỗi khi có người nhờ nhưng từ lâu ông tôi bỏ nghề rồi”, chị Duyên cho hay.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, cho biết, 2 nạn nhân là ông Bùi Sỹ Được (79 tuổi) và con trai là anh Bùi Sỹ Thắng (46 tuổi) đang được điều trị tích cực tại Khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện. Sức khoẻ của ông Được và anh Thắng đã khá tốt và đang dần bình phục.

Nguyên nhân vụ án mạng vẫn đang được công an điều tra làm rõ