Chân dung hung thủ sát hại 4 người trong gia đình ở Lào Cai

Tối 9/8, sau khi nhận được tin báo án từ anh Tẩn Ông Nải về việc phát hiện vợ cùng hai đứa con gái và người cháu bị sát hại, cơ quan Công An bước đầu đã xác định được chân dung nghi can là người đã từng có quan hệ tình cảm với chị Mẩy.

hien-truong-vu-an-o-lao-cai

Khẩu súng kíp đã lên đạn tại khu bếp nhà anh Nải

Diễn biến vụ án sát hại 4 người trong gia đình ở Lào Cai

Tối 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, trú thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai) cùng bố mẹ đẻ đi làm nương về thì phát hiện xác con gái Tẩn Mai Phương (2 tuổi) ở dưới suối cách nhà khoảng 50m, trên người bị nhiều đá đè. Chị Tẩn Tà Mẩy (vợ của Nải) và con gái Tẩn Thúy Vân mới đầy 20 ngày tuổi bị dìm dưới ao cách nhà 100m. Còn xác của cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) được tìm thấy tại rãnh nước cách nhà 100m. Cậy cửa vào nhà bếp, anh Nải phát hiện một khẩu súng kíp đã được cài bẫy.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, anh Nải cùng gia đình đã báo tin cho cơ quan Công an tỉnh Lào Cai và Công an huyện Bát Xát.

Xác định hung thủ sát hại 4 người trong gia đình ở Lào Cai

Chan-dung-ke-sat-hai-gia-dinh-o-lao-cai

Chân dung nghi phạm sát hại 4 người trong cùng gia đình ở Lào Cai

Sau khi Công an xuống hiện trường kiểm tra đã phát hiện thêm ngoài 4 thi thể đã được xác định trước đó, nghi can còn lấy đi số tiền hơn 14 triệu đồng trong nhà. Ngoài ra, phát hiện các bao lương thực trong nhà nạn nhân đều bị đối tượng dùng dao đâm thủng. Đối chiếu hành vi này với tập quán của người dân bản địa: “tiền bạc thường được cất trữ trong các bao ngô, thóc để phòng mất cắp”. Cơ quan điều tra xác định đối tượng là người đã rất thông thạo địa hình, cũng như tập quán sinh hoạt của gia đình của Nải. Cộng thêm tình tiết trước đó Tẩn Láo Lở đã từng bị phạt 7 triệu đồng do bị bắt gặp có quan hệ bất chính với vợ anh Nải. Từ đó, cơ quan công an đã xác định được nghi can vụ sát hại là Tẩn Láo Lở (sinh năm 1992, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường).

Theo Nghề Luật, hiện tại lực lượng chức năng đã phát đi hình ảnh nghi can và thông báo trên các phương tiện đại chúng để người dân cùng tham gia phối hợp bắt giữ. Tin gần đây nhất thu thập được: Đối tượng Tẩn Láo Lở mang theo vũ khí ở cách biên giới khoảng 8 cây số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.