Bộ Ngoại giao Việt Nam gặp gỡ bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái 12 tuổi người Việt Nam mang thai.

Bé gái 12 tuổi mang thai làm xôn xao dư luận mấy ngày qua

Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Ngày 11/10, bà Phạm Thu Hằng, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc bé gái 12 tuổi người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc xôn xao dư luận suốt mấy ngày vừa qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Hiện, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể, rồi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc.

Trước đó, nhiều cấp ngành đã vào cuộc điều tra

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45- Bộ Công an) cho hay: “Chúng tôi đang phối hợp để trao đổi thông tin với phía Trung Quốc”.

Theo Tin tức thân cận, trong ngày mai, sẽ có đoàn công tác của Cục Cảnh sát hình sự sang Trung Quốc làm việc về tình hình phòng chống buôn người.

Bên cạnh đó, đại diện Công an các phường Thanh Nhàn và Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, sau khi nắm được thông tin đã báo cáo công an quận để có hướng chỉ đạo, kiểm tra.

Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết khi nắm được thông tin, Công an quận đã có thông báo xuống các địa bàn rà soát và phổ biến cho toàn dân để tìm thông tin về cháu bé.

Nội dung sự việc tờ báo Trung Quốc nêu như sau:

Trang Thời báo Hoàn cầu ngày 8/10 đưa tin, cảnh sát thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô thông báo trên mạng Weibo về vụ một bé gái người nước ngoài 12 tuổi đang mang thai ở Trung Quốc.

Théo dó, người đàn ông (40 tuổi) đã bị bắt tại tỉnh Jiangsu, Trung Quốc sau khi đưa “vợ” đang mang bầu đến bệnh viện. Ở đây người “chồng” và “mẹ chồng” cho biết cô bé 20 tuổi, nhưng các nhân viên y tế phát hiện ra rằng cô bé giống một học sinh hơn là một người phụ nữ nên ngay sau đó họ đã cảnh báo chính quyền địa phương.

Cảnh sát khi điều tra phát hiện cô bé không có chứng minh thư nhân dân và kết luận cô bé đến từ một nước Đông Nam Á. Các nhà điều tra nghi ngờ cô bé có thể bị bắt cóc hoặc bị mua về làm vợ.

Nguồn: Ngheluat.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.