Thủ tục pháp lý cần thiết khi thành lập phòng tranh

Mở phòng tranh cũng là một trong những hoạt động kinh doanh chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Vì vây, để được thành lập phòng tranh tư nhân hợp pháp, Luật sư tư vấn các thủ tục cần thiết khi lập phòng tranh.

Về loại hình kinh doanh

Thủ tục pháp lý cần thiết khi lập phòng tranh

Thủ tục pháp lý cần thiết khi lập phòng tranh

Bạn có thế lựa chọn loại hình là Hộ kinh doanh hoặc công ty. Xong nên thành lập dưới hình thức Hộ kinh doanh nếu việc kinh doanh không sử dụng phương pháp khấu trừ thuế nghĩa là không sử dụng hóa đơn VAT (hóa đơn đỏ).

Địa điểm hiện thủ tục

Cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Trình tự, thủ tục thực hiện

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 và  Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì thủ tục thành lập phòng tranh được thực hiện như sau:

Bước 1: Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có:

  1. a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
  2. b) Ngành, nghề kinh doanh;
  3. c) Số vốn kinh doanh;
  4. d) Họ, tên, số và ngày cấp và bản sao CMND hoặc CCCD, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân, các cá nhân thành lập hộ kinh doanh hoặc đại diện hộ gia đình đối mà họ thành lập.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, đối với các hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện:

  1. a) Ngành, nghề kinh doanh không nằm trong danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  2. b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp với quy định;
  3. c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Riêng với những hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo bằng văn bản có ghi rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập hộ kinh doanh, trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Thời gian làm việc: 03 ngày làm việc.

Lệ phí Nhà nước: 200.000 đồng.

Theo Nghề luật, thủ tục thành lập phòng tranh tư nhân thướng không quá phức tạp do nó không thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, các cá nhân, hộ gia đình nếu có ý định thực hiện kinh doanh đối với lĩnh vực nghề thuật này thì chỉ cần hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập và đóng các khoản thuế liên quan là được.

Nguồn: Ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.