‘Yêu râu xanh’ 68 sẽ phải chịu án 10 năm tù giam?

Thừa nhận đã nhiều lần “xin tình” bé gái tuổi dậy thì song bị cáo vẫn có thể tự tin nói “tự hào vì giờ đây có một đứa con trai chung”.

Vào sáng 12/9, TAND tỉnh Nghệ An đã tiến hành xét xử bị cáo Uông Nhật Được (68 tuổi, trú tại TP Vinh) về hai tội danh Hiếp dâm trẻ em và Giao cấu với trẻ em.

Quá trình gây án qua lời kể các bên có liên quan

Bị cáo Uông Nhật Được - yêu râu xanh 68 tuổi

Bị cáo Uông Nhật Được

Ông Được là khách rượu thân quen của nhà chị. Như mọi lần, ông tới mua rượu nhưng trong nhà chỉ có bé Tuyết (12 tuổi, con chị Thủy). Sau khi cầm chai rượu cô bé đưa, ông không về nhà ngay mà ngồi uống tại chỗ, còn Tuyết tiếp tục học bài ở trong buồng. Sau 5 chén liền tù tì, ông Được đã có hành vi sàm sỡ đứa trẻ.

Khi thực hiện xong hành vi, “yêu râu xanh” 68 tuổi này đưa cho Tuyết 100.000 đồng nói trả tiền chai rượu còn tiền thừa thì cho luôn, và không quên dặn “cháu đừng mách chuyện với ai”.

Tưởng chừng chỉ có một lần phát sinh quan hệ rồi thôi, nào ngờ sau lần đầu quan hệ, ông Được cho cô bé một chiếc điện thoại, dặn “khi nào mẹ vắng nhà thì nháy máy để ông qua”.

Theo cáo buộc, từ 4/2014 đến 10/2015 ông Được đã nhiều lần quan hệ với bé Tuyết. Đến tháng 12/2015 thấy con gái có nhiều biểu hiện bất thường, chị Thủy quyết định đưa con đi khám thì tá hỏa hay tin con đã mang bầu 7 tháng.

Được biết, vào ngày 25/3/2016, cháu chị Thủy chào đời. Ngay lập tức Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu ADN của ông Được và của cháu bé gửi tới Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) với kết quả xác minh ông Được chính là cha ruột của cháu chị Thủy. Hiện nay, bé trai đã 6 tháng tuổi, khỏe mạnh.

Tự hào có con trai chung …

Trước Tòa, ông Được thành thật thừa nhận nội dung buộc tội của VKS, ông nhận sai vì rượu mà đánh mất bản thân, song bị cáo 68 tuổi vẫn cười nói: “Tôi tự hào vì nhờ việc làm sai đó mà giờ đây có một đứa con trai chung”.

Nạn nhân Tuyết ngồi theo dõi phiên tòa

Nạn nhân Tuyết ngồi theo dõi phiên tòa

Khi được HĐXX cho phép quay lại phía sau nói đôi lời với nạn nhân, bị cáo trình bày: “Tôi xin gửi lời xin lỗi tới gia đình, họ hàng của nạn nhân; hãy tha thứ cho việc làm của tôi. Giờ đây tôi cũng xấp xỉ 70 tuổi, sức khỏe cũng đã yếu, nếu sớm hoàn thành cải tạo, tôi muốn được trở về góp công chăm sóc con của mình”.

Nghề Luật cho rằng, vốn là một thương binh về hưu trợ cấp hơn 1 triệu đồng nhưng lại không nghĩ cho hoàn cảnh gia đình bản thân, có hàng vi vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Dù có bị pháp luật xử lý ra sao thì liệu những người thân, xã hội có thể chấp nhận được điều này? Câu trả đương nhiên là không. Nhưng chắc chắn một điều mức phạt mà pháp luật đưa ra sẽ không hề nhẹ phải chịu trách nhiệm hình sự về hai tội danh Hiếp dâm trẻ em và Giao cấu với trẻ em.

Mức án ông Được phải đối mặt

Trong phần luận tội, đại diện VKS đề nghị mức án phạt bị cáo 8 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em và 2 năm tù về tội Giao cấu với trẻ em căn cứ theo quy định tại Điều 111 Bộ luật hình sự năm 1999 và quy định tại Điều 115 Bộ luật hình sự năm 1999.

Mức án cụ thể ra sao sẽ được HĐXX tuyên án vào ngày 14/9.

Nguồn: Vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.