Vụ đánh ghen, lột áo trước siêu thị tại Hà Đông dưới góc nhìn của Luật Sư

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) tạm giữ hai người đàn bà trong vụ đánh ghen xảy ra trước siêu thị Big C. Đến nay ba người phụ nữ tham gia vào vụ đánh ghen đang bị công an điều tra. Nghề Luật nói về điều này như thế nào?

danh-ghen-o-big-c-ha-dong

Vụ đánh ghen, lột áo trước siêu thị tại Hà Đông dưới góc nhìn của Luật Sư

Quá trình diễn biến vụ việc

Do nghi ngờ Mai (19 tuổi) ngoại tình với chồng mình và nhận được bức ảnh thân mật giữa chổng mình với Mai. Nên vào chiều 15/6, sau phát hiện Mai đang có mặt ở siêu thị Big C Hà Đông, phường Mộ Lao, Vân Anh đã lôi kéo thêm 2 người bạn khác đến đây. Lúc này, người dân xung quanh thấy 4 người phụ nữ lôi kéo cô gái 19 tuổi ra ngoài vỉa hè đông người qua lại đánh đập, lột và xé áo. Sau khi được tin về vụ việc, cơ quan Công an quận Hà Đông ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường và đã tạm giữ hai đối tượng Vân Anh và Hoàng Thị Anh, hai người khác đi cùng đã bỏ đi và đến 17/6 một người đã bị triệu tập.

Kết quả điều tra sơ bộ

Theo điều tra, Vân Anh nghi ngờ Mai (19 tuổi) ngoại tình với chồng mình và khi nhận được bức ảnh thân mật của hai người đã khiến cơn ghen của Vân Anh lên đến đỉnh điểm. Từ đó đưa ra quyết định đi đánh ghen.

Sau vụ việc, nạn nhân do bị lộ nhiều khoảng da thịt, có vết thương ở đầu gối, xây xát ở tay, thâm tím mặt. Nạn nhân còn trình báo, trong lúc bị 4 người tấn công, cô đã mất sợi dây chuyền vàng.

Vào ngày 17/6, Hoàng Thị Anh (27 tuổi) và Vũ Thị Vân Anh (22 tuổi) để chờ khởi tố bị can về hành vi làm nhục người khác. Liên quan vụ án, một người nữa sau khi bị tạm giữ đã được tại ngoại do nuôi con nhỏ.

danh-ghen-o-big-c-ha-dong1

Dưới góc nhìn của Luật sư, từ các tình tiết sự việc nêu trên có thể nhận định 4 người đàn bà trên đã phạm tội làm nhục người khác theo Điều 121 Bộ luật Hình sự:

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  1. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
  2. a) Phạm tội nhiều lần;
  3. b) Đối với nhiều người;
  4. c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
  5. d) Đối với người thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

  1. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm.

Theo Luật sư tư vấn, bốn người phụ nữ trên sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Hiện cơ quan Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.