Trong giờ ra chơi bị đánh nam sinh đâm bạn tử vong

Câu chuyện pháp lý: Do bị đánh nhiều lần nên Cường mua dao rồi cất trong cặp để phòng thân rồi sau đó đâm học sinh cùng trường tử vong.

Trong giờ ra chơi bị đánh nam sinh đâm bạn tử vong
Trong giờ ra chơi bị đánh nam sinh đâm bạn tử vong

Hôm nay (12/4), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Tiến Cường (SN 1999, trú ở xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Giết người” và đã quyết định xử phạt bị cáo này 11 năm tù giam theo Điểm n, Khoản 1, Điều 93-BLHS. Bị hại trong vụ án là Nguyễn Hữu Tùng (SN 1998, trú cùng xã An Thượng) học sinh cùng trường với bị cáo.

Tại tòa, Cường khai nhận khi đang là học sinh lớp 9 Trường THCS An Thượng đã mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Đạt, Lê Thiện Lợi (đều SN: 1998, và trú cùng xã với bị cáo) và đã có lần Cường đánh Lợi.

Đến trưa ngày 31/7/2015, khi theo học tại cơ sở 2 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hoài Đức, Cường đã chạm mặt với Đạt và Lợi cùng nhóm học sinh trú ở thôn Ngự Câu.

Nhìn thấy Cường, Lợi và Đạt nói cho đám bạn biết về mâu thuẫn trước đó nên bảo cả bọn đánh dằn mặt Cường và được cả bọn đồng ý.

Sau đó, Cường bị nhóm học sinh trên đánh khiến mâu thuẫn ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, Cường đã không nói cho gia đình và nhà trường được biết để xử lý mà chạy đi mua một con dao bầu giấu trong cặp để phòng thân.

Đến trưa ngày 5/8/2015, thấy Lợi và Tùng đi cùng với nhau có nhiều biểu hiện bất thường nên Cường đã nghĩ rằng sẽ bị đánh tiếp.

Tâm sự với một bạn cùng lớp, Cường nhận được lời khuyên bỏ học về trước để tránh bị đánh nhưng Cường không nghe. Sau đó, Cường nhắn tin cho một bạn học sinh khác đến cuối buổi học đến đèo Cường về.

Bị cáo Cường tại phiên xử ngày 14/2/2016

Nghề luật câu chuyện pháp lý nam sinh đâm bạn tử vong

Khi hết tiết đầu tiên của buổi học, Tùng rủ thêm một học sinh cùng lớp 10A3 lên lớp 11A1 của Cường. Tại đây, thấy Cường ngồi một mình Tùng đi tới và dùng tay đánh liên tiếp vào người Cường.

Uất ức bùng phát, Cường rút dao trong cặp ra đâm trực diện vào bụng Tùng. Khi thấy Tùng loạng choạng định với tay vào bờ tường lớp học để dựa thì Cường đâm tiếp thẳng vào lưng Tùng.

Các bạn trong lớp thấy vậy sợ hãi bỏ chạy ra ngoài và thông báo cho giáo viên nhà trường được biết. Gây án xong, Cường cởi chiếc áo bên ngoài dính máu đưa cho bạn giữ, rồi trèo tường bỏ trốn về nhà.

theo hồ sơ vụ án: Về phần Tùng, sau khi bị đâm đã được đưa tới Bệnh viện Quân y 103 cấp cứu, nhưng do thương tích quá nặng nên đã tử vong.

Nghe tin Tùng bị Cường sát hại, cả nhóm của Đạt và Lợi đã bàn nhau mang hung khí đi tìm Cường để trả thù. Tuy nhiên, Cường được gia đình đưa tới Công an đầu thú nên may mắn không bị đánh, chém.

Tại tòa, HĐXX xác định vào thời điểm gây án Cường chưa đủ 18 tuổi, đồng thời bị hại cũng có một phần lỗi nên đã quyết định xử phạt mức án ở trên. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX đã quyết định buộc bố mẹ Cường phải bồi thường cho gia đình bị hại gần 100 triệu đồng.

Nguồn: Baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.