Trói cha say xỉn vào gốc mít nam thanh niên lĩnh án tù

Tức nước vỡ bờ trước những lần cha nhậu say rồi gây chuyện với mẹ, đứa con trai 19 tuổi đã dùng dây trói ông vào gốc mít rồi báo công an, nhưng sau đó lại bị Tòa xử 2 năm 6 tháng tù.

Tóm tắt nội dung vụ án

Ngày 5/9 tại TAND huyện Mộc Hóa (Long An), một câu chuyện pháp lý đã xảy ra, bị cáo Đào Minh Ngân (19 tuổi) đã bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Theo bản cáo trạng, cha Ngân (44 tuổi) là người hay nhậu say rồi về nhà gây chuyên, đập phá đồ đạc. Sau nhiều lần chịu đựng, mẹ Ngân quyết định ly hôn, Ngân cùng em gái ở chung với mẹ sau khi ông bà ly hôn.

Được một thời gian, cha Ngân bị bệnh nên xin về ở tạm với ba mẹ con. Nhưng “ngựa quen đường cũ”, ông lại tiếp tục nhậu say về gây chuyện, đập đồ đạc nên nhiều lần ông bị vợ đuổi khỏi nhà và còn bị công an địa phương xử phạt hành chính về tội gây rối trật tự công cộng.

Vào tối 24/7/2015 như thường lệ, ông lại về trong tình trạng nồng nặc mùi rượu rồi về tranh cãi với vợ. Cuộc cãi nhau bị Ngân nghe thấy việc cha đòi lại căn nhà mà lúc tòa xử ly hôn đã giao cho ba mẹ con.

Không kìm được uất ức, đứa con trai 19 tuổi đã vùng dậy, giúp mẹ đẩy người cha ra cửa rồi ôm, vật ông xuống đất. Cậu ruột Ngân đi ngang thấy vậy nên đến phụ cháu khống chế, trói chân tay của cha lại. Khi thấy người cha cố vùng vẫy, cậu con trai cùng cậu tiếp tục trói ông vào gốc mít đợi mẹ đi báo công an.

Hơn một giờ sau, cơ quan chức năng đến cởi trói, đưa ông đi cấp cứu. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích lúc giằng co khi bị trói được xác nhận 13%. Sau đó nạn nhân sau đó đã gửi đơn tố cáo và Ngân bị truy tố.

Tâm trạng của các bên trong ngày ra tòa

Trói cha say xỉn vào gốc mít nam thanh niên lĩnh án tù

Trói cha say xỉn vào gốc mít nam thanh niên lĩnh án tù

Vụ án này thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ người dân địa phương nhưng tại phiên tòa chỉ có vẻn vẹn hơn 10 người tham dự là người thân, họ hàng hai bên nguyên đơn, bị đơn.

Khi nghe Viện kiểm sát đề nghị, phía là gia đình bên ngoại thấp thỏm, gạt nước mắt còn phía họ hàng bên nội với cảm xúc trái ngược, tức giận mong cháu bị tù thật nặng.

Còn bản thân bị cáo khi đứng trước phiên tòa trung thực khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Khi được hỏi vì sao lại trói chính cha đẻ mình, Ngân mắt ươn ướt, mím chặt môi, chậm rãi nói: “Lần nào ông uống rượu xong cũng về quậy mẹ con bị cáo. Ba mẹ con bị cáo đã chịu đựng ổng bao nhiêu năm qua rồi”

Dưới hàng ghế người bị hại, người đàn ông dáng người vạm vỡ, mắt ông luôn hướng về đứa con trai, mỗi lần được hỏi lại trả lời lí nhí không rõ ràng, khi thì nói con trai không tham gia trói mình, khi lại bảo con trai đi lấy dây.

Rời tòa, mẹ Ngân đẫm nước mắt, ngậm ngùi nhìn đứa con trai 19 tuổi đang dang dở con đường học hành rồi nói với đứa con gai: “Giờ không có ai nương tựa, chắc mẹ cũng cho con nghỉ học luôn”.

Cái tình của pháp luật ở đâu?

Có lẽ vụ án trên sẽ không thể dừng ở đây được, bởi có rất nhiều tình tiết liên quan vẫn chưa được giải đáp hết như: việc người chồng vào nhà người vợ cũ chửi bới, đập phá đồ đạc mặc cho người vợ này đã đuổi ra ngoài. Hay làm rõ động cơ của hành vi đánh người là bao vệ mẹ hay không?

Đồng thời qua cậu chuyện trên đọc giả sẽ có nhiều nhận định sai lệch về pháp luật, nghĩ rằng pháp luật không công bằng, hay pháp luật vô tình…Nhưng theo Nghề Luật: Pháp luật vốn có cái tình của nó nhưng do người áp dụng luật lại vô tình khiến cuộc đời một người bị mang án tích.

Nguồn: Ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.