Mẹ mê tín khiến con trai chết oan

Câu chuyện pháp lý: Ngày 9/5, TAND TP.HCM đã tiến hành tuyên án hình sự, qua đó phạt 5 bị cáo cùng ngụ tại TP.HCM tội “Mê tín dị đoan” là Huỳnh Lan Thảo (sinh năm 1973) 3 năm tù; Nguyễn Hoàng Anh (sinh năm 1974) và Lê Hồng Sơn (sinh năm 1960) cùng 2 năm 6 tháng tù treo; Nguyễn Thị Kim Loan (sinh năm 1984) và Nguyễn Thị Ri (sinh năm 1973) cùng 2 năm tù treo.

Mẹ mê tín khiến con trai chết oan

Theo Nghề Luật, Thảo cùng con trai 15 tuổi chung sống tại nhà cha mẹ ở quận 5, TP.HCM.

Con trai Thảo phát bệnh trầm cảm, thường xuyên la hét, phải nghỉ học. Sau thời gian đầu đưa con đi khám bệnh, Thảo ngưng lại và chỉ đưa đi lễ để cầu xin cho con trai lành bệnh.

Con trai Thảo cũng thường xuyên xem các clip về cúng bái, lên đồng trên internet rồi tự mua quần áo, dây vải, chuông, mỏ… về thờ cúng.

Đúng đêm giao thừa năm 2014, Thảo rủ bốn người bạn chính là 4 bị cáo trong vụ án này là Anh, Sơn, Loan và Ri đến nhà tụng niệm và dự lễ “thánh hồi sinh”.

Tại đây, con trai Thảo dùng dây vải màu đỏ quấn quanh cổ mình, kêu mẹ và mọi người siết mạnh.

4 người bạn của Thảo e ngại dừng lại thì Thảo nói “không được bỏ ra, tiếp tục siết chặt để thánh không hành xác”. Những người bạn của Thảo tiếp tục siết và tụng niệm.

Đến sáng hôm sau, Thảo phát hiện con trai tử vong và liên hệ với cơ sở mai táng để tổ chức đám tang. Cơ sở này yêu cầu gia đình phải trình báo chính quyền địa phương về nguyên nhân tử vong.

Chính quyền địa phương nghi ngờ về cái chết của con trai Thảo nên đã trình báo công an.

Nguồn: Tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.