Tìm hiểu những chi phí mở Nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Ước mơ lớn nhất của Dược sĩ là tự mình mở một nhà thuốc. Tuy nhiên nhiều bạn còn băn khoăn việc mở nhà thuốc cần những chi phí gì? Chuẩn bị các giấy tờ ra sao?

Tìm hiểu những chi phí mở Nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Chuẩn bị những giấy tờ mở nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Các giấy tờ bắt buộc cần phải có để mở một nhà thuốc Tây đạt chuẩn GPP và đi vào hoạt động. Cụ thể như: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, CCHN nghề của Dược sĩ…Mức chi phí để xin cấp chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP rơi vào khoảng từ 500.000 – 1.000.000 phụ thuộc vào khu vực nhà thuốc.

Mức chi phí để thuê địa điểm mở Nhà thuốc Tây

Kinh doanh có thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí thuê để mở nhà thuốc. Có thể chọn ở những nơi dân cư đông đúc, vị trí cao ráo, sạch sẽ, thuận tiện đi lại. Diện tích tối thiểu của Nhà thuốc Tây là 15m2. Tùy thuộc vào vị trí mà chi phí thể khác nhau. Giá thuê ở các tỉnh nhỏ rơi vào khoảng từ 3-5 triệu, ở các thành phố thì cao hơn khoảng từ 5-7 triệu trên tháng. Ở những nơi đắc địa như ngã tư diện tích lơn thì giá thuê có thể lên đến 15tr/tháng.

Chi phí để nhập các loại thuốc

Theo các Dược sĩ, giảng viên VB2 Cao đẳng Dược TPHCM cho hay, Chi phí để nhập các loại thuốc về là một trong những khoản chi quan trọng nhất trong tổng chi phí mở Nhà thuốc Tây. Chủ nhà thuốc, Dược sĩ có thể tham khảo và nhập hàng ở các chợ bán sỉ thuốc tây, qua đại lý các công ty dược phẩm. Nếu như chi phí có hạn thì các bạn nên tham khảo các danh mục thiết yếu của nhà thuốc để nhập trước.

Một điều quan trọng nữa là khi nhập hàng thì bạn nên tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở các nhà cung cấp khác nhau để nhập hàng với gia tốt nhất. Cần kiểm tra kỹ càng  để tránh nhập phải thuốc hết hạn, kém chất lượng. Mức chi phí ước tính để nhập hàng khoảng từ 100 triệu đồng.

Chi phí mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị

Các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết cho Nhà thuốc phải kể đến như tủ đựng thuốc, kệ thuốc, tủ kính, điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu cả bên trong và bên ngoài tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý. Mức chi phí dự trù để đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị khoảng 50 triệu đồng.

Tìm hiểu những chi phí mở Nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Mức chi phí thuê nhân viên

Khi tuyển nhân viên đứng quầy, nên chọn những ứng viên có bằng cấp chuyên môn ngành Dược ưu tiên ứng viên đã có chứng chỉ hành nghề. Phụ thuốc vào quy mô Nhà thuốc mà bạn xem xét nên tuyển bao nhiêu người, mức lương như nào là hợp lý. Chi phí để thuê nhân viên bán thuốc khoảng 6 triệu/tháng làm cả ngày.

Những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về chi phí mở Nhà thuốc cần bao nhiêu. Các bạn nên dự trù kinh phí khoảng từ 100 đến 200 triệu. Cùng với đó là trong quá trình hoạt động bạn nên xem xét thêm một số khoản chi phí phát sinh khác như tiền nâng cấp trang thiết bị, tiền thuế… Chúc các bạn thành công.

Các bạn trẻ muốn mở quầy thuốc trong tương lai có thể đăng ký theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.  Nhà trường tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy 3 năm theo hình thức xét tuyển đậu tốt nghiệp THPT và có những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Các bạn Thí sinh có nhu cầu xét tuyển tại trường có thể đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh ĐT 028 6295 6295 – 09 6295 6295 hoặc 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân ĐT 0799 913 913 – 0788 913 913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.