Nghi phạm giết con 8 tuổi, ném xuống sông Hàn đối diện án tử

Nảy sinh mâu thuẫn, Hời bóp cổ con gái đến chết rồi phi tang thi thể xuống sông ở Đà Nẵng. Luật sư cho rằng nghi phạm đã phạm tội giết người, có tình tiết tăng nặng.

Đối tượng Bùi Văn Hời tại cơ quan điều tra

Đối tượng Bùi Văn Hời tại cơ quan điều tra

Theo tin tức pháp luật, Công an Đà Nẵng đã tạm giữ Bùi Văn Hời (34 tuổi, ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi Giết người. Nạn nhân là bé Ngân (8 tuổi, con gái Hời).

Theo điều tra, năm 2018, Hời ly hôn với vợ là chị Huyền (28 tuổi, cùng quê). Sau đó, anh ta đưa con gái vào Đà Nẵng. Đầu 2019, Hời đưa con gái đến ở cùng người tình quốc tịch Hàn Quốc của anh ta trong khách sạn trên đường Vũ Đình Long (quận Sơn Trà).

Quá trình sinh hoạt, giữa Hời và cháu Ngân có mâu thuẫn. Biết được điều này chị Huyền nhiều lần gọi điện cho chồng cũ. Sau đó, người tình của anh này bỏ về Hàn Quốc.

Chiều 1/2, tại khách sạn, Hời bị tình nghi bóp cổ con gái đến chết rồi bỏ thi thể vào túi ném xuống sông Hàn (gần cầu Thuận Phước). Cơ quan điều tra đang tìm kiếm tử thi để làm rõ.

Luật sư tư vấn Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội), nhấn mạnh hành vi của nghi phạm 34 tuổi không chỉ trái truyền thống văn hóa gia đình, mà còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm hại đến quyền sống của con người. Nạn nhân đang độ tuổi trẻ em, được pháp luật bảo vệ.

Luật sư cho rằng trong vụ án này, mâu thuẫn có thể xuất phát từ Hời và vợ cũ nhưng cháu bé lại là người hứng chịu hậu quả.

“Nghi phạm bất chấp đạo lý, sát hại cả con ruột mình dù cháu mới 8 tuổi rồi phi tang thi thể xuống sông Hàn”, ông Thơm nhấn mạnh.

Nghi phạm giết con 8 tuổi, ném xuống sông Hàn đối diện án tử

Nghi phạm giết con 8 tuổi, ném xuống sông Hàn đối diện án tử

Căn cứ thông tin ban đầu, luật sư nhận định hành vi phạm tội của Bùi Văn Hời đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm b và n, Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Cụ thể, người phạm tội đã có hành vi giết người dưới 16 tuổi với tính chất côn đồ.

Ngoài ra, Hời đã che giấu và trốn tội bằng việc phi tang xác. Đó là tình tiết tăng nặng “Có hành vi xảo quyệt hoặc hung hãn nhằm trốn tránh, che giấu tội phạm”, quy định tại điểm p, Khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự.

Với các yếu tố đó, Hời đối diện các khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.