Điểm qua những nguyên nhân gây thất bại khi kinh doanh nhà thuốc

Cùng điểm qua những nguyên nhân khiến các nhà thuốc nhanh chóng thất bại chỉ sau một thời gian ngắn? Từ đó rút kinh nghiệm cho bản chính bản thân mình

Điểm qua những nguyên nhân gây thất bại khi kinh doanh nhà thuốc 

Kinh nghiệm còn quá ít

Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân chủ chốt khiến các Dược sĩ lo lắng khi bước vào thị trường kinh doanh nhà thuốc vỗn nhiều cạnh tranh. Nhất là đối với các bạn trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm cho việc này. Đối với nghề kinh doanh dược phẩm nếu các bạn còn hạn chế về kiến thức chuyên ngành, không trau dồi kiến thức thường xuyên thì rất khó để có thể kinh doanh thành công. Để tránh điều này các bạn có thể học hỏi các kinh nghiệm sau:

  • Tiếp thu cách chăm sóc khách hàng chu đáo
  • Học hỏi cách quản lý thu chi, xuất, nhập hàng hóa
  • Tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư, bày trí quầy thuốc sao cho bắt mắt

Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn Dược sĩ biết hướng đi để tìm tòi học hỏi để biết thêm nhiều thông tin ví dụ như: các đơn thuốc, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở nhà thuốc và kinh doanh hiệu quả từ các tiền bối đi trước.

Nóng vội trong giải quyết các vấn đề kinh doanh

Theo các Dược sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Nam Định cho biết, để chuẩn bị thành lập và đi đến thành công của kinh doanh nhà thuốc là sự chuẩn bị chu toàn tất cả mọi thứ. Điều đầu tiên nếu bản thân cảm thấy chưa đủ tự tin về kiến thực cũng như kỹ năng thì không nên quá vội vàn kinh doanh nhà thuốc mà hãy đi làm thuê trước để học hỏi kinh nghiệm, đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm quý báu và những vấn đề cần phải đề phòng khi vận hành một quy trình nhà thuốc.

Điểm qua những nguyên nhân gây thất bại khi kinh doanh nhà thuốc

Khi đã hiểu được những khó khăn, hạn chế cũng như tìm được hướng giải quyết, lúc này bạn mới nên bắt tay vào mở quầy thuốc riêng. Như vậy, sẽ không bỡ ngỡ và có thể duy trì được quầy thuốc phát triển tốt hơn.

Vốn đầu tư không đủ

Việc đầu tiên để bắt tay vào làm mọi việc và cả kinh doanh nhà thuốc cũng vậy đó là cần có vốn đầu tư. Nó góp phần quan trọng trong việc nhà thuốc bạn có thể hoạt động và duy trì được hay không. Nhưng số vốn dự định ban đầu để chi cho mặt bằng, nhâp hàng, tiền điện, nước,… bạn cần phải đề phòng thêm một số  vốn nhất để để duy trì trong thời gian đầu còn thưa khánh. Bởi vì cần có một thời gian để nhà thuốc hoạt động và có được lượng khách hàng ổn định. Nếu không vượt qua được giai đoạn này nhà thuốc rất dễ thất bại.

Hy vong rằng những chia sẻ của các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Nam Định  về những khó khăn khi kinh doanh nhà thuốc dễ thất bại đã giúp được phần nào cho các bạn. Vì vậy nếu muốn kinh doanh nhà thuốc ổn định bạn cần lưu tâm những vấn đề trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.