Cựu trung úy công an phải lĩnh án vì gọi em trai chém chết người

Xảy ra mâu thuẫn với chồng người phụ nữ nhậu chung, nguyên trung úy Công an TP Bà Rịa đac gọi em trai đến chém chết anh này.

Hiệp (từ trái), Khiêm và Hoàng tại tòa

Hiệp (từ trái), Khiêm và Hoàng tại tòa

Theo Tin tức pháp luật. Ngày 27/9, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt Nguyễn Khiêm (38 tuổi, nguyên trung úy Công an TP Bà Rịa) 18 năm tù, Nguyễn Hiệp (32 tuổi) 20 năm tù và Phạm Văn Hoàng (38 tuổi) 12 năm tù về tội Giết người.  

Theo cáo trạng, chiều 29/7/2017, Khiêm và chị Nguyễn Thị Dịu (28 tuổi) nhậu cùng nhóm bạn ở quán tại xã Tân Hưng, TP Bà Rịa. Khi ra về, Khiêm khoác tay lên vai chị Dịu thì anh Nguyễn Ngô Anh Tuấn (40 tuổi, chồng chị Dịu) ngồi nhậu bàn gần đó nhìn thấy và phản ứng gây gắt.

 Sau đó Cựu trung úy công an gọi em trai là Nguyễn Hiệp tới đánh dằn mặt anh Tuấn. Hiệp rủ thêm Hoàng mang theo dao tự chế tới đánh, chém nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ và đã tử vong.

Tại tòa, Khiêm khai nhận rằng mình không thù hận gì với nạn nhân và mọi việc xảy ra là do say xỉn. Những người làm chứng nói rằng xích mích nhỏ, đã can ngăn nhưng nguyên trung úy công an liên tục chửi bới và thách thức. Khi em trai chém người, Khiêm lại hô hào và kích động truy sát nạn nhân đến cùng.

Đại diện VKS hỏi việc truy tố bị cáo tội Giết người có xác đáng không? Khiêm im lặng. Công tố viên cho rằng các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng do hành vi rất nghiêm trọng nên đề nghị mức án từ 12 – 16 năm tù.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng hành vị của các bị cáo là rất nghiêm trọng, mang tính chất côn đồ nên phải tuyên nặng hơn để răn đe.

Hơn 8 tháng trước, TAND TP Bà Rịa đã xét xử ba bị cáo tội Cố ý gây thương tích  bị gia đình nạn nhân phản ứng. Chủ tọa đã hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để bổ sung chứng cứ. Sau đó, vụ án được TAND tỉnh rút về xét xử sơ thẩm.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.