Các bị cáo trong vụ thảm sát ở Bình Phước được giảm án?

Sau một năm vụ án thảm sát cả gia đình đại gia ngành gỗ ở Bình Phước. Hôm qua, phiên xét xử phúc thẩm Nguyễn Hải Dương cuối cùng cũng được tổ chức sau nhiều lần tạm hoãn.

cac-bi-cao-trong-vu-tham-sat-o-Binh-Phuoc

Các bị cáo trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Phiên xét xử phúc thẩm

TAND Cấp cao tại TP HCM quyết định ngày 18 và 19/7 xử phúc thẩm vụ sát hại 6 người gia đình ông Mỹ – đại gia ngành gỗ ở Bình Phước. Nội dung của phiên phúc thẩm liên quan đến việc HĐXX sẽ xem xét:

  • Đơn xin giảm nhẹ án tử hình của Vũ Văn Tiến; án 16 năm tù của Trần Đình Thoại –đồng phạm với chủ mưu Nguyễn Hải Dương;
  • Đơn yêu cầu toà tăng hình phạt đối với Thoại;
  • Xem xét mức độ liên quan của bà Trần Thị Trinh – dì của Nguyễn Hải Dương.

Do liên quan đến các kháng cáo, nên trong lần xét xử này Toà Cấp cao vẫn triệu tập và mời luật sư cho Dương. Ngoài ra, có mặt trong vụ án còn có 5 luật sư bào chữa và bảo vệ quyền lợi ích cho các bị cáo và gia đình bị hại. Riêng bà Trinh trước phiên xử đã có đơn xin hoãn vì mới sinh con, không đủ sức khoẻ tham dự. Theo thông tin từ TAND Cấp cao, phiên xét xử vẫn được mở như đã định.

Bản án phúc thẩm

Chiều 18/7, sau quá trình xem xét, giải quyết yêu cầu kháng cáo của các bên liên quan, HĐXX đã tuyên án:

  • Bản án sơ thẩm đã xem xét đầy đủ những yếu tố phạm tội, vai trò, vị trí của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ áp dụng tương xứng với tội trạng của từng bị cáo, nên HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm án của Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại.
  • Bà Trinh hoàn toàn không biết gì về việc làm của Nguyễn Hải Dương nên HĐXX đã bác kháng cáo của gia đình bị hại về việc đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của bà Trần Thị Trinh, đồng thời tuyên bác kháng cáo của gia đình bị hại đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Thoại.

Tóm lại, qua một hồi xét xử phúc thẩm Tòa đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Nội dung vụ án theo bản án sơ thẩm

anh-gia-dinh-nan-nhan

Ảnh cả gia đình đại gia ngành gỗ ở Bình Phước

Vào tháng 10/2013, Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ – chủ xưởng gỗ Quốc Anh) bắt đầu có quan hệ tình cảm với Nguyễn Hải Dương nhưng do gia đình bạn gái ngăn cấm khiến anh ta sinh lòng thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà bạn gái để trả thù và cướp tài sản. Sau khi lên kế hoạch đầy đủ, Dương rủ Thoại tham gia nhưng sau lần hành động bất thành vào rạng sáng 05/7, Thoại đã từ chối nhưng vẫn giúp Dương mua dao. Sau đó, Dương lôi kéo Tiến phối hợp gây án nhưng nói dối với Tiến là đến đòi tiền vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn yêu Linh và hứa sẽ chia tiền cho Tiến. Rạng sáng 07/7, Dương cùng Tiến đột nhập vào biệt thự của vợ chồng ông Mỹ sát hại 6 người: vợ chồng, con gái, con trai ông Mỹ và 2 người cháu của Mỹ. Đồng thời, cướp điện thoại, ipad, laptop và tiền trị giá 50 triệu đồng. Riêng bé Na (con gái ông Mỹ) không bị Dương sát hại. Đến khi gia đình ông Mỹ lo tang sự, Dương vẫn đến phụ giúp, giả vờ tiếc thương. Phái đến ngày sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra Dương và Tiến mới bị bắt, từ lời khai của Dương cảnh sát bắt thêm Thoại.

Theo Nghề Luật, cuối năm ngoái, vụ án đã được TAND tỉnh Bình Phước xử lưu động, HĐXX tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình còn Thoại nhận 16 năm về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.