7 dấu hiệu cho thấy bạn hợp với nghề luật sư

Nếu bạn có đủ phẩm chất này, đừng ngần ngại đăng ký thi vào trường Đại học luật hoặc khoa Luật của một trường đại học nào đó.

1. Bạn là người thông minh

Luật sư Emily Raxenberg đã từng nói: “Nếu bạn là người thông minh và nắm bắt được câu trả lời của đối phương, bạn sẽ khai thác được vấn đề dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Nếu cứ mải mê cãi cọ và chia sẻ quan điểm của mình, bạn sẽ bỏ lỡ quan điểm của đối phương. Tin tưởng vào chính mình là đúng nhưng bạn nên linh hoạt. Và chỉ có những luật sư thông minh mới làm được điều đó.

2. Bạn thích hòa giải

Nếu hồi nhỏ bạn thường xuyên giúp mọi người làm hòa với nhau? Bạn có phẩm chất để làm luật sư đấy. Có thể bạn thường thấy rằng luật sư thì thường cãi cọ nhưng có thể bạn không biết rằng, họ đang đi tới một sự đồng thuật chung. Và ở cương vị của một người trong nghề luật, trong nhiều trường hợp bạn sẽ giúp đỡ đồng thuận, hòa giải với nhau.

3. Bạn nghiêm túc

Xây dựng một hình ảnh nghiêm túc giúp đỡ rất nhiều trong công việc luật sư sau này của bạn. Và nếu bạn khá chỉn chu và nghiêm túc, bạn đang đi đúng hướng khi mơ ước trở thành luật sư đấy.

7 dấu hiệu cho thấy bạn hợp với nghề luật sư

7 dấu hiệu cho thấy bạn hợp với nghề luật sư

4. Bạn giỏi thuyết phục

Đúng vậy, bạn phải có những lập luận sáng tạo để nâng cao lợi ích khách hàng của bạn và thấy rằng họ đã đúng khi lựa chọn bạn. Bạn có giỏi thuyết phục mọi người không? Mọi người nhận xét bạn nói chuyện, thuyết trình như thế nào? Hãy tự ngẫm nghĩ hoặc nhờ người khác nhận xét về bạn nhé.

5. Bạn chăm chỉ và làm việc không biết mệt mỏi

Nếu bạn quyết tâm thành công, bạn cần có sự chăm chỉ. Học luật rất vất vả và làm một luật sư cũng như vậy. Bạn cần phải học tập lý thuyết miệt mài trước khi mang những lý thuyết đó ứng dụng vào công việc của bạn.

6. Bạn yêu thích nói chuyện trước đám đông

Luật sư được trả tiền nói chuyện. Họ kiếm tiền bằng việc nói trước phòng xử án lớn, trước mặt tất cả mọi người: quan tòa, nguyên cáo, bị cáo. Nếu bạn yêu thích nói chuyện trước đám đông, giọng nói, cử chỉ của bạn thuyết phục và cuốn hút người nghe thì đúng là nghề luật sư là dành cho bạn rồi.

7. Bạn tự tin

Khi bạn đi học luật, bạn sẽ thấy rằng, những sinh viên khôn ngoan, đầy tham vọng đang bao quanh bạn, một sinh viên luật thông minh sẽ không so sánh mình với họ. Bạn có cách làm việc và cách sống của riêng mình, bạn tham gia hoạt động ngoại khóa, học hành chăm chỉ, có áp lực để thành công và chăm chỉ tìm kiếm việc làm. Nếu bạn biết cân bằng giữa sự khiêm tốn và sự tự tin, bạn nên học ngành luật.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.