11 năm tù khi nhận 2 triệu tiền công xách ma túy

Nam thanh niên lĩnh án 11 năm tù khi nhận 2 triệu đồng tiền công xách ma túy. Ngày 13/5, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Lầu Bá Chia sinh năm 1986, trú tại bản Phà Xắc, Huồi Tụ, Kỳ Sơn, Nghệ An.

11_nam_tu

11 năm tù khi nhận 2 triệu tiền công xách ma túy

Theo Nghề Luật, khoảng 8h ngày 10/12/2015 Lầu Bá Chia được Hờ Nhìa Ka (trú tại bản Huồi Khê, Huồi Tụ, Kỳ Sơn, Nghệ An) điện thoại đến bản Huồi Thang để nhận hồng phiến bán cho một người ở TP.Vinh. Với lời hứa, khi thực hiện thành công sẽ được chia 2 triệu đồng, Lầu Bá Chia nhận lời.

Vừ Bá Tồng (người cùng bản) đi xe máy đến chở Lầu Bá Chia đến bản Huồi Thăng để nhận ma túy. Đến nơi, Chia vào bìa rừng gặp Hờ Nhìa Ka, Lầu Xìa Súa còn Tồng đi gặp người mua hồng phiến. Tại đây, Chia nghe người nam thanh niên nói với nhóm Ka là khách ở Vinh muốn mua 26 gói hồng phiến giá 195 triệu đồng.

Hai bên thống nhất một gói hồng phiến giá 7,5 triệu đồng, cả nhóm góp lại được 26 gói hồng phiến rồi đưa cho Chia đi giao cho khách. Khi đến điểm giao hàng, Ka, Súa, Tồng đưa cho Chia cầm túi đựng 26 gói hồng phiến cho khách đang đợi, đến đây thì khách yêu cầu kiểm tra hàng.

Khi Chia đang mở túi nilon lấy một gói ra cho khách xem thì bị lực lượng cảnh sát ập đến bắt quả tang. Trong lúc vây bắt, ba đối tượng Ka, Súa và Tồng lợi dụng rừng núi hiểm trở đã nhanh chân trốn vào rừng thoát thân. Kết luận giám định của Viện khoa học hình sự cho thấy số hồng phiến thu giữ trong vụ án có trọng lượng 480,93 gam, hàm lượng Methamphetanmine từ 13,2% đến 18,6%.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt  Lầu Bá Chia 11 năm tù, bị cáo được miễn tiền án phí do những điều kiện kinh tế còn quá khó khăn. Trong vụ án này còn có Lầu Xia Súa, Hờ Nhia Ka, Vừ Bá Tông hiện đã bỏ trốn, cơ quan điều tra có quyết định truy nã toàn quốc.

Riêng đối tượng mua ma túy do không xác định được lai lịch, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, lúc nào bắt được sẽ xử lý sau.

Trước đó, năm 2011, Chia bị TAND huyện Kỳ Sơn tuyên phạt 39 tháng tù về tội cướp tài sản.

Nguồn: Baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.