Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có thể làm những việc công gì?

Hiện nay, đang có rất nhiều thí sinh yêu thích muốn theo học ngành Dược nhưng lại phân vân không biết sau khi tốt nghiệp thì thí sinh có thể làm những công việc gì ngoài việc bán thuốc.

thuoc-noi-dam-bao-chat-luong-gia-thanh

Học ngành Dược có phải chỉ bán thuốc?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có thể làm những việc gì?

Theo chia sẻ của giảng viên Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Hầu hết mọi người đều suy nghĩ rằng học Cao đẳng Dược sau khi ra trường chỉ có thể là bán thuốc ở các quầy thuốc cá nhân hay tại nhà thuốc lớn, đây là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi vì trên thực tế có rất nhiều công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm được rất nhiều việc cũng như có rất nhiều sự lựa chọn để đảm bảo cho tương lai cũng như cuộc sống của bản thân.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tham gia hệ thống quản lý ngành Dược của Nhà nước, các đơn vị tương ứng với tuyến Trung ương đến địa phương như Cục quản lý Dược và Vụ khoa học – Đào tạo Bộ Y tế, phòng quản lý ngành nghề Y Dược của tư nhân, Phòng nghiệp vụ Dược các địa phương,…

Thí sinh cũng có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm tại các Viện nghiên cứu như Viện Y dược học Cổ truyền, phòng nghiên cứu của các Công ty và xí nghiệp, Viện dược liệu kiểm nghiệm…

Dược sĩ Cao đẳng cũng có thể làm việc tại các Công ty lớn sản xuất thuốc từ Cấp Trung ương đến địa phương như Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương, Công ty xí nghiệp Dược phẩm các địa phương…Chính vì vậy đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành Dược cần phải đông đảo.

Lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Dược là băn khoăn của khá nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược liệu có thể tham gia đào tạo nhân lực ngành Dược được hay không? Vấn đề này phải phụ thuộc vào khả năng và trình độ của bản thân mới có thể thực hiện giảng dạy tại các trường đào tạo Y Dược trên toàn quốc.

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc trước khi đưa ra thị trường chính là khâu quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, không gây hại cho con người. Dược sĩ làm việc tại lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp,…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở đào tạo ngành Dược hàng đầu đạt chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành, hàng năm đào tạo ra hàng ngàn Dược sĩ có tay nghề cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của xã hội.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Trường đã nhận thấy tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học viên. Vì vậy Nhà trường liên tục đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy cũng như học tập của giảng viên, sinh viên tại trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là đơn vị duy nhất trong việc đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, sinh viên có điều kiện thực hành ngay tại bệnh viện riêng của nhà trường, mô hình này không phải đơn vị nào cũng có khả năng đầu tư.
Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Dược chuẩn Bộ Y tế

Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những giảng viên giàu kinh nghiệm, làm việc tại các bệnh viện lớn sẽ là những người trực tiếp dìu dắt, củng cố kiến thức trong quá trình học, những kinh nghiệm thực tế sẽ là bước đệm giúp các bạn sinh viên vững vàng kiến thức sau khi ra trường.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về nhà trường theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 –  0948.895.895

Nguồn ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.