Thiếu úy công an thụt két lấy tiền tỷ cơ quan đem cá độ bóng đá

Câu chuyện pháp lý: Thiếu úy công an trong vòng hơn nửa năm đã thụt két hơn 2,3 tỷ đồng của đơn vị cơ quan đem cá độ bóng đá qua mạng.

cong-an-ca-do-bong-da

Thiếu úy công an thụt két lấy tiền tỷ cơ quan đem cá độ bóng đá

Theo Nghề Luật, Ngày 6/6 TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm, tuyên phạt Huỳnh Duy Thanh (33 tuổi, nguyên là kế toán Công an huyện Bến Lức, cấp bậc thiếu úy) 18 năm tù về tội Tham ô tài sản.

Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường cho đơn vị 1,3 tỷ đồng (gia đình Thanh đã khắc phục được 500 triệu đồng), hoàn trả 500 triệu đồng cho nguyên Trưởng công an, Phó công an huyện Bến Lực vì đã tạm ứng để trả lương trước đó.

Riêng hành vi cá độ bóng đá qua mạng của Thanh có dấu hiệu tội Đánh bạc, Công an tỉnh Long An sẽ tách riêng để điều tra.

Theo Luật sư tư vấn, Thanh là kế toán quản lý, chi các hoạt động nghiệp vụ, trả lương cho cán bộ Công an huyện Bến Lức. Từ tháng 4/2015 đến tháng 10/2015, thiếu úy này móc nối với một người tại TP HCM để cá độ bóng đá qua mạng, mỗi trận vài chục triệu đồng.

Do liên tục thua, hết tiền nên Thanh đã “thụt két” hơn 2,3 tỷ đồng của đơn vị để cá độ. Đến kỳ trả lương cho cán bộ nhưng không có tiền nên hành vi của Thanh bị phát hiện.

Cũng liên quan đến vụ này, Công an tỉnh Long An cũng đã giáng chức ông Huỳnh Ngọc Ẩn, nguyên Trưởng công an, cách chức ông Võ Văn Hừng, nguyên Phó công an huyện Bến Lức vì để cán bộ xảy ra sai phạm.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.