Thí sinh đạt mức điểm cao đổ xô xét tuyển vào các Trường đại học Y Dược

Ngành Y Dược luôn là một trong những ngành có điểm số xét tuyển rất cao tuy nhiên không vì vậy mà nó làm giảm đi sự hot của ngành khi mà năm nào lượng thí sinh có học lực xuất sắc đăng ký xét tuyển vẫn rất nhiều.

Print

Khá nhiều thí sinh lựa chọn học ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp THPT

Lựa chọn theo học ngành Y Dược đều là vì đam mê

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số lượng thí sinh có mức học lực xuất sắc hiện nay đang đổ xô nhau đi đăng ký học ngành Y Dược, đã có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này và để lý giải cho nó chúng tôi đã khảo sát rất nhiều thí sinh và đều có được một câu trả lời rằng ” Chúng em thi vào đây do đam mê với ngành Y Dược và muốn trở thành Bác sĩ để chữa trị bệnh, cũng như cứu người…” Đây là điều vô cùng tốt bởi vì ngành Y Dược cần những người giỏi và có tâm với nghề như vậy.

Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là nếu như thí sinh đổ xô hết về các trường, lựa chọn học ngành Y thì các trường khác sẽ như thế nào? Ví dụ như những ngành liên quan đến công nghệ, phát minh, nghiên cứu nông nghiệp, giáo dục đào tạo? Những ngành này số lượng đăng ký ngày càng giảm. Đặc biệt trong những năm gần đây số lượng đăng ký học ngành sư phạm ngày càng giảm, nhiều khoa ngành đào tạo không đủ chỉ tiêu, nhiều trường chỉ tuyển sinh xấp xỉ điểm sàn nhưng vẫn không có thí sinh đăng ký học.

vi-sao-thi-sinh-lua-chon-hoc-nganh-Y-duoc

Thất nghiệp diễn ra ở các ngành khác quá nhiều khiến thí sinh lựa chọn học Y Dược

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học được thành lập, đua nhau tuyển sinh, cấp bằng ồ ạt, chương trình đào tạo kém chất lượng và đào tạo theo chương trình cũ khiến có các sinh viên không được học những kiến thức mới và bên cạnh đó sau khi ra trường lại phó mặc cho sinh viên tự tìm kiếm việc làm, đào tạo thiên quá nhiều về lý thuyết.

Đây chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hàng năm có hàng ngàn cử nhân, thạc sĩ rơi vào tình trạng thất nghiệp không có việc làm, khiến nhà nước phải chi hàng tỷ đồng để xuất khẩu lao động đối với những đối tượng này.

Điểm đặc biệt của hệ thống ngành Y Dược, ngành công an, quân đội hiện nay không cần phải lo việc làm sau khi tốt nghiệp. Đối với ngành Y Dược như Dược sĩ,  Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt…thường có mức thu nhập tốt, ổn định, xã hội luôn cần nên đây cũng chính là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh không chỉ bậc Đại học và còn hệ Cao đẳng.

Xu hướng lựa chọn ngành nghề theo nhu cầu của xã hội để đảm bảo việc làm và mức thu nhập sau khi tốt nghiệp là tất yếu đối với thí sinh hiện nay. Vì vậy các trường đào tạo như Sư phạm, khoa học xã hội, kế toán, nông nghiệp…cần phải thay đổi cách thức phương thức đào tạo, chú trọng đến việc tư vấn việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Có như vậy lượng thí sinh mới đăng ký nhiều trở lại, không rơi vào tình trạng không đủ chỉ tiêu xét tuyển sau mỗi đợt tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2017 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Theo kế hoạch tuyển sinh ngành Y dược của Bộ LĐTB&XH năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố cách thức tuyển sinh với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT vào các ngành nghề: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Đây làm một cơ hội tốt dành cho những thí sinh yêu thích ngành Y Dược muốn theo đuổi đam mê của mình nhưng lại không thể đỗ vào các trường Đại học do mức điểm quá cao có thể lựa chọn học tại trường.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-mo-hinh-vien-truong-1

Mô hình đào tạo Y Dược phải gắn liền với thực hành

Trong quá trình học tập tại đây thí sinh được trải nghiệm trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, thực hành Y Dược ngay tại Bệnh viện, nhà thuốc do Nhà trường trực tiếp xây dựng. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp thí sinh được nhà trường tư vấn hỗ trợ việc làm, đối với sinh viên có kết quả học tập cao trong thời gian học tập sẽ được tuyển dụng làm việc tại Bệnh viện của trường.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của trường liên hệ trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 –  0948.895.895

Nguồn ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.