Có sửa đổi quy định về tuyển dụng quản lý viên chức 2016?

Ông Nguyễn Đức Hiệu tại Hà Nội phản ánh một số bất cập trong cách tính điểm xét tuyển viên chức quy định tại Điều 12 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP, gây thiệt thòi cho những người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Có sửa đổi quy định về tuyển dụng quản lý viên chức 2016
Có sửa đổi quy định về tuyển dụng quản lý viên chức 2016

Nghề luật theo Điều 12 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, cách tính điểm xét tuyển viên chức với trường hợp người dự xét tuyển được đào tạo hệ thống tín chỉ là điểm học tập đồng thời là điểm tốt nghiệp và được quy đổi theo thang điểm 100; điểm phỏng vấn hoặc thực hành được tính theo điểm 100 và tính hệ số 2.

Trong khi đó, với trường hợp thí sinh dự thi viên chức tốt nghiệp hệ đào tạo niên chế (chính quy), cũng như các thí sinh tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa, hệ vừa học, vừa làm (tại chức), hệ liên thông, cách tính điểm gồm: Điểm học tập xác định bằng trung bình cộng kết quả môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ, chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển và được quy đổi theo thang điểm 100 tính hệ số 1; điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển và được quy đổi theo thang điểm 100, tính hệ số 1; điểm phỏng vấn hoặc thực hành tính theo điểm 100 và tính hệ số 2.

Với cách tính điểm như trên, thí sinh đạt bằng giỏi hệ thống tín chỉ, có điểm sát hạch và điểm học tập cao hơn thí sinh hệ vừa học – vừa làm, tốt nghiệp trung bình khá thì thí sinh hệ thống tín chỉ trượt kỳ xét tuyển viên chức, trong khi thí sinh hệ vừa làm – vừa học lại đỗ.

Ông Hiệu đề nghị cơ quan chức năng xem xét, sửa đổi Nghị định số 29/2012/NĐ-CP theo hướng bỏ các quy định có liên quan đến hệ đào tạo theo hệ thống tín chỉ để đảm bảo công bằng giữa các thí sinh khi xét tuyển viên chức.

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ hiện đang xây dựng, trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 29/2012/NĐ-CP.

Nguồn: Baochinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.