Chủ cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười lãnh án 2 năm tù giam vì tội bạo hành trẻ

Bị cáo Hồng thừa nhận tại toà, dù biết những hành vi như cho trẻ nằm ngửa để đút cháo, sữa, túm cổ trẻ để lôi ra khỏi cũi… có thể gây hậu quả nghiêm trọng nhưng vẫn làm.

Báo Tin tức pháp luật đưa tin, sáng 11/11, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã mở phiên xét xử lưu động bị cáo Đinh Thị Hồng (SN 1972), trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê và tuyên phạt bị cáo Hồng 2 năm tù giam vì tội Hành hạ người khác.

Phiên xét xử lưu động thu hút đông đảo người dân tham dự. Phải đến 8h phiên tòa mới bắt đầu, nhưng từ hơn 7h, nhiều người dân đã đến Trung tâm Cộng đồng phường Chính Gián để chờ dự phiên tòa.

Sau quá trình xét hỏi, đại diện Viện kiểm sát đề nghị toà tuyên mức án từ 2 đến 3 năm tù. HĐXX đã xem xét tình tiết giảm nhẹ vì bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và tự nguyện bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân nên tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Hồng 2 năm tù.

Bị cáo Đinh Thị Hồng khai nhận toàn bộ hành vi tại tại phiên tòa

Bị cáo Đinh Thị Hồng khai nhận toàn bộ hành vi tại tại phiên tòa

Trước đó, vào ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip cùng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh hai người phụ nữ bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa giữa sàn nhà và liên tục nhét thức ăn vào miệng trẻ. Khi bé trai này khóc, người phụ nữ quăng chiếc khăn phủ lên mặt bé và đánh bé liên tục.

Người bạo hành các trẻ được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Bà Hồng có bằng Cao đẳng Sư phạm Mầm Non. Nhóm trẻ độc lập này được UBND phường Chính Gián cấp phép hoạt động năm 2013.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND phường Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ của bà Hồng.

Theo nội dung cáo trạng, khoảng giữa tháng 4/2018, cơ sở này có 11 cháu được gửi. Trong quá trình chăm sóc trẻ, bị cáo Hồng đã có hành vi đối xử tàn ác với các cháu, đánh đập, bạo hành các cháu trong lúc cho ăn và vệ sinh cho trẻ.

Thấy vậy, chị Nguyễn Thị Minh D. (SN 1970, trú quận Liên Chiểu) là giáo viên đứng lớp đã quay lại. Do điện thoại chị D. bị hỏng nên đã bán lại cho một người khác và người này đã phát tán hình ảnh, video nói trên.

Các cháu bị bạo hành là: Trần Đình Gia P. (SN 2015), cháu Võ Đại M. (SN 2016, cùng trú quận Thanh Khê), cháu Trần Nguyễn Bảo D. (SN 2017, trú quận Hải Châu) và cháu Mai Trúc L. (SN 2015, trú quận Ngũ Hành Sơn).

Ngoài ra, đến ngày 24/5, chị Lê Thị V. (SN 1989) cùng chồng là Nguyễn Văn Q. (SN 1990, trú quận Liên Chiểu) đến trình báo tại Công an quận Thanh Khê về việc con trai là Nguyễn T.A (SN 2016) gửi tại cơ sở Mẹ Mười từ 24/7/2017 đến 28/7/2017 bị tử vong.

Theo đó, sáng 28/7/2017, vợ chồng chị V. mang cháu A. đến gửi ở cơ sở. Đến khoảng 9h15 cùng ngày, bị cáo Hồng gọi điện nói cháu bị sặc sữa đang cấp cứu ở Trung tâm y tế quận Thanh Khê rồi Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng. Đến 15h cùng ngày thì cháu A. tử vong.

Kết quả điều tra cho thấy, nguyên nhân tử vong của cháu A. là xuất huyết não, cháu bé không bị sặc sữa hay bị té ngã nhưng không có cơ sở để chứng minh có tác động của ngoại lực khiến cháu bị xuất huyết não nên không có dấu hiệu tội phạm. Gia đình cháu A. cũng không yêu cầu, khiếu nại gì.

Tại tòa, bị cáo Hồng khai nhận hành vi có đánh đập, hành hung các cháu nhỏ, tuy nhiên, bị cáo liên tục khóc và lý giải rằng mình chỉ muốn các cháu chịu ăn ngoan.

Bị cáo cũng thừa nhận biết những hành vi như cho trẻ nằm ngửa để đút cháo, sữa, túm cổ trẻ để lôi ra khỏi cũi… có thể gây hậu quả nghiêm trọng nhưng vẫn làm.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.