‘Ông trùm’ Nguyễn Văn Dương: Dù mức án như thế nào cũng sẽ chấp nhận

Bị cáo Nguyễn Văn Dương cho biết dù mức án của mình như thế nào cũng chấp nhận hình phạt và không thực hiện quyền kháng cáo đối với bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, cho rằng mức án phải nhận quá cao, bị cáo Dương mong HĐXX xem xét mức án phù hợp, khoan hồng, nhân văn của pháp luật.

Theo Tin tức pháp luật. Ngày 21/11, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ nêu quan điểm và đưa ra mức án đề nghị với 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ trên mạng. Vụ án gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, các cổng game Rikvip/Tipclup đã lôi kéo gần 43 triệu tài khoản đánh bạc, thu lời bất chính hơn 9.853 tỷ đồng.

Theo VNE, trong 4.700 tỷ đồng lãi, cựu chủ tịch CNC Nguyễn Văn Dương hưởng gần 1.700 tỷ đồng. Để hợp thức tiền “bẩn”, nhà chức trách cho rằng bị cáo này đã “rửa tiền” vào các công ty khác do mình sở hữu. Đến nay tổng tài sản thu hồi mới được hơn 240 tỷ đồng cùng 4 ôtô chưa định giá.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương

Bị cáo Nguyễn Văn Dương

Trước tòa, bị cáo Nguyễn Văn Dương hoàn toàn nhận tội, thừa nhận cầm đầu nhóm tổ chức đánh bạc và chỉ huy nhóm CNC, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nhưng không thành khẩn về số tiền cất giấu.

Vì vậy, người giữ quyền công tố đề nghị tòa tuyên phạt Dương từ 8 – 9 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”, 3 – 4 năm tù về tội “Rửa tiền”, tổng hợp hình phạt từ 11 – 13 năm tù. Ngoài ra, cần sung công 1.655 tỷ đồng bị cáo thu lời bất chính.

Với Phan Sào Nam, bị cáo này cũng hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội, là người chỉ huy nhóm đối tượng thuộc Cty VTC online tổ chức đánh bạc, thu về hơn 1.400 tỷ đồng nhưng đã thành khẩn khai báo. Do vậy, người giữ quyền công tố đề nghị phạt Nam từ 3 – 4 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”, 3 năm tù về tội “Rửa tiền”, tổng hợp hình phạt từ 6 – 7 năm tù.

Với mức án trên, Nguyễn Văn Dương cho rằng mình bị đề nghị mức án cao nhất so với các bị cáo khác và có phần nghiêm khắc.

Nguyễn Văn Dương mong muốn HĐXX xem xét mức án về tội “Tổ chức đánh bạc” mà cơ quan công tố đề nghị. Cho rằng mức án phải nhận quá cao (8-9 năm tù), bị cáo Dương mong HĐXX xem xét mức án phù hợp, khoan hồng, nhân văn của pháp luật.

Về cáo buộc “rửa tiền”, Nguyễn Văn Dương cho rằng, việc nhận thức của các doanh nghiệp về tội danh này là rất hạn chế bởi đây là tội danh hoàn toàn mới với các doanh nghiệp của Việt Nam. Bị cáo mong HĐXX xem xét và nhờ các luật sư bào chữa thêm về các tình tiết giảm nhẹ của các tội danh này.

Trước khi để luật sư tranh tụng, bị cáo Nguyễn Văn Dương nói: “Dù mức án của tôi có như thế nào, tôi chấp nhận hình phạt và không thực hiện quyền kháng cáo đối với bản án sơ thẩm. Mong HĐXX xem xét cho tôi được hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, báo này dẫn lời bị cáo Nguyễn Văn Dương.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.