Văn phòng Luật sư tại TP. Điện Biên Phủ bất ngờ cháy lớn

Sáng nay, khoảng 9 giờ ngày 6/7, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một vụ cháy lớn ở Văn phòng Luật sư Nguyễn Thanh Huyền và cộng sự.

dam chay lon o van phong luat su tp.dien bien

Vụ cháy lớn ở Văn phòng Luật sư Nguyễn Thanh Huyền Tp.Điện Biên ( Ảnh:TTXVN )

Theo đó, văn phòng luật này nằm ở địa chỉ số nhà 15A, tổ 17, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên. Sau khi biết tin hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa trên địa bàn đã có mặt ngay lập tức dập tắt đám cháy sau 10 phút. Theo chia sẻ của một người dân ở khu vực thì rất may không có thiệt hại về người.

Vụ việc xảy ra khá nhanh và dữ dội cũng là nhận xét của nhiều nhân chứng tại hiện trường. Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Hoa (cựu sinh viên Ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội Pasteur) sống ở khu vực trên thì ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 của một tòa nhà gồm 2 tầng. Tiếp sau đó, ngọn lửa bùng lên rất nhanh, dữ dội, cột khói lúc này đã lên đến hàng chục mét, làm đen kịt cả một góc thành phố.

anh dam chay van phong luat o viet nam

Ngọn lửa của vụ cháy Văn phòng Luật sư bùng lên rất nhanh, dữ dội ( Ảnh: TTXVN)

Văn phòng Luật sư này có thể bị cháy lan sang các nhà lân cận xung quanh trong thời gian rất ngắn nếu không được dập lửa ngay lập tức. Bởi vì ngọn lửa nhanh và bùng phát mạnh, dễ bám cháy với các nhà bên cạnh.

Tin tức cập nhật thì sau khi nhận được tin báo Văn phòng Luật sư tại TP. Điện Biên bị cháy lớn của người dân, hàng chục chiến sĩ đang công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Công an tỉnh Điện Biên đã có mặt để dập tắt đám cháy. Các đồng chí cảnh sát đã huy động thêm 4 xe chữa cháy chuyên dụng của đơn vị. Bên cạnh đó còn huy động thêm nhiều lượt xe cung cấp nước của các đơn vị liên quan khu vực xảy ra hỏa hoạn để xử lý vụ cháy lớn ở Văn phòng luật sư ở Tp.Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nhờ có sự giúp sức như thế  đã tham gia công tác chữa cháy nên sau chỉ hơn 10 phút, ngọn lửa bùng phát đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Theo thống kê thiệt hại rất may không có thiệt hại về người. Tuy nhiên nhiều đồ đạc, vật dụng, trang thiết bị, máy móc giá trị đắt tiền trong căn nhà của Văn phòng Luật sư Nguyễn Thanh Huyền đã bị thiêu rụi.

dam chay duoc dap tat

Sau sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên cứu hỏa đám cháy đã được dập tắt ( Ảnh: TTXVN)

Sau vụ cháy kinh hoàng vào sáng nay, nhiều hộ dân ở quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn đã rất nhốn nháo, hoảng sợ và lo lắng, bên cạnh đó nhiều người dân ở khu vực lòng chảo Mường Thanh (thành phố Điện Biên Phủ) hiếu kỳ về vụ cháy hi hữu ở văn phòng luật sư  đã kéo đến xem rất đông. Điều này khiến giao thông của khu vực bị dồn ứ và ách tắc nghiêm trọng. Dự đoán nguyên nhân có thể là do hệ thống điện thắp sáng trong văn phòng đã bị chập và gây cháy.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành thu thập dữ liệu để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy lớn trên.