Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?
5 (100%) 1 vote

Trong thế giới nghề Luật thì không thể thiếu những người làm trợ lý Luật sư và họ thường là những sinh viên mới ra trường đi để theo học, rèn luyện kỹ năng.

tap-doan-flc-tuyen-dung-gan-200-nhan-su-328201420125pm

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?

Cập nhật văn bản pháp luật mới

Công việc đầu tiên và cơ bản nhất của trợ lý luật sư là cập nhật những văn bản pháp luật mới ban hành. Thông thường, định kỳ mỗi tháng một lần, các văn phòng luật sư hay công ty luật thường xuất bản những bản tin pháp lý hàng tháng, cung cấp những thông tin pháp luật mới nhất cho khách hàng và khách hàng tiềm năng. Trợ lý luật sư có trách nhiệm thu thập, tổng hợp các văn bản của các bộ, ban ngành để luật sư xem và quyết định sẽ đưa những thông tin nào vào bản tin pháp lý của văn phòng, cung cấp những thông tin nào cho khách hàng nào.

Đức tính: Cẩn thận, tỉ mỉ

Kỹ năng: Sử dụng tốt máy tính, các công cụ tìm kiếm, tổng hợp tài liệu, ngoại ngữ đối với các tài liệu nước ngoài

Tống đạt giấy tờ

Vô cùng bận rộn là những điều mà người Luật sư vướng phải và vì thế mà họ phải sử dụng thời gian sao cho hợp lý, không bị lãng phí. Phương pháp tính phí khi trả cho Luật sư tư vấn đó là tính theo giờ và vì thế mà họ cần phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị tốt tất cả những kiến thức pháp luật có liên quan để tư vấn ngay khi có yêu cầu từ phía khách hàng. Vì vậy, việc tống đạt giấy tờ đến khách hàng và các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ được giao cho các trợ lý Luật sư. Ở những công ty lớn, họ thuê dịch vụ của các công ty chuyển phát. Tuy nhiên, ở những văn phòng nhỏ, luật sư thường giao cho trợ lý luật sư thực hiện công việc này.

Đức tính: Năng động, linh hoạt, tận tâm với công việc

Kỹ năng: Có sức khỏe, tư duy logic tốt, kỹ năng quan sát, thiết lập kế hoạch, trí nhớ tốt, thông thuộc đường xá

DVGD

Hỗ trợ dịch thuật văn bản pháp lý cho các công ty Luật

Dịch thuật văn bản pháp lý

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng đi lên và với đất nước nhiều di sản, nhiều điểm du lịch thú vị như nước ta thì đây đang là điểm đến của nhiều khách du lịch nước ngoài cũng như các đầu tư nước ngoài đến Việt Nam.

Kinh tế Việt Nam đang ngày một đi lên và là điểm đến lý tưởng của rất nhiều khách du lịch cũng như nhà đầu tư nước ngoài. Nhu cầu sử dụng các chuyên gia có khả năng ngoại ngữ càng được coi trong. Nhiều công ty luật được thành lập chỉ tập trung vào phục vụ khách nước ngoài. Do đó, trợ lý luật sư tại các công ty như vậy cần phải sử dụng thông thạo ngoại ngữ và công việc dịch thuật các văn bản pháp luật được thực hiện hàng ngày. Vì thế, việc đào tạo Luật sư bây giờ cũng đang tập trung vào đào ngoại ngữ. Có thể nói ngoại ngữ không chỉ giúp ích riêng gì ngành Luật mà ngành nghề nào cũng cần. Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được đào tạo ngoại ngữ cẩn thận với chất lượng đảm bảo sau khi ra trường để bán thuốc, tư vấn thuốc với người nước ngoài hay xin việc vào các công ty dược nước ngoài. Đó là lý do mà vì sao, cần phải học ngoại ngữ thật sớm và biết thêm ít nhất một thứ ngôn ngữ khác tiếng Việt.

Đức tính: Cẩn thận, tỉ mỉ

Kỹ năng: Sử dụng tốt máy tính, dịch thuật, ngoại ngữ tốt (thông thường là tiếng anh)

Nghiên cứu văn bản pháp luật

Công việc cơ bản và là xương sống của của nghề luật là nghiên cứu và phân tích văn bản pháp luật. Luật sư thông thường sẽ yêu cầu trợ lý nghiên cứu trước một vài vấn đề pháp luật sau đó sẽ họp bàn thảo luận và nghe ý kiến của họ. Đây cũng là công việc quan trọng để đánh giá tư duy, khả năng và định hướng phát triển cho các trợ lý luật sư sau này.

Đức tính: Cẩn trọng, tư duy pháp lý

Kỹ năng: Nghiên cứu, phân tích

Nguồn: Tin tức giáo dục Luật sư

Xem nhiều hơn

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-nam-2017-2

Tốt nghiệp Luật kinh tế vẫn học thêm Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Tốt nghiệp Luật kinh tế vẫn học thêm Cao đẳng Dược Văn bằng 2 5 …