Danh mục
Trang chủ > Luật sư tư vấn > Trách nhiệm pháp luật của cơ sở kinh doanh trong việc kê khai lại giá thuốc?

Trách nhiệm pháp luật của cơ sở kinh doanh trong việc kê khai lại giá thuốc?

Trách nhiệm pháp luật của cơ sở kinh doanh trong việc kê khai lại giá thuốc?
5 (100%) 1 vote

Trách nhiệm pháp luật của cơ sở kinh doanh trong việc thực hiện quy định  kê khai lại giá thuốc quy định tại Điều 133 Nghị định 54/2017/NĐ-CP yêu cầu các dược sĩ phải nắm rõ.

Các quy định mới thay đổi về việc kê khai giá thuốc yêu cầu các Dược sĩ cần nắm rõ

Các quy định mới thay đổi về việc kê khai giá thuốc yêu cầu các Dược sĩ cần nắm rõ

Theo các Luật sư tư vấn, các Dược sĩ mở cơ sở kinh doanh thuốc cần tuân thủ đúng quy định tại Điều 133 Nghị định 54/2017/NĐ-CP để đẳm bảo lợi ích cho người tiêu dùng sản phẩm.

Nghị định mới thay đổi về việc kê khai lại giá thuốc ở các cơ sở kinh doanh

Theo Điều 133 Nghị định 54/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật dược như sau:

  • Cơ sở kinh doanh dược có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các quy định về kê khai, kê khai lại giá thuốc và các quy định khác về quản lý giá thuốc tại Nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, chịu trách nhiệm trước pháp luật về giá kê khai, kê khai lại và tính chính xác của các số liệu, tài liệu báo cáo, thông tin do cơ sở cung cấp.
  • Cơ sở kinh doanh dược không được bán thuốc khi chưa có giá kê khai, kê khai lại được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế do chính cơ sở sản xuất hoặc cơ sở đặt gia công, cơ sở nhập khẩu thuốc đó đã kê khai, kê khai lại.
  • Cơ sở kinh doanh dược không được bán buôn, bán lẻ thuốc cao hơn mức giá kê khai, kê khai lại được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế do chính cơ sở sản xuất hoặc cơ sở đặt gia công, cơ sở nhập khẩu thuốc đó đã kê khai, kê khai lại.
  • Trường hợp cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có văn bản thông báo cho cơ sở kinh doanh dược kiến nghị xem xét lại mức giá của mặt hàng thuốc do cơ sở đã kê khai, kê khai lại được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày có văn bản của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, cơ sở phải có văn bản phản hồi kèm theo các tài liệu liên quan để thuyết minh về tính hợp lý của mức giá kê khai hoặc điều chỉnh giá kê khai, kê khai lại về mức hợp lý. Sau thời hạn trên, cơ sở không có văn bản phản hồi thì mức giá kê khai, kê khai lại đã công bố không còn giá trị và sẽ bị rút khỏi Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Dựa vào các vấn đề pháp lý thay đổi các Dược sĩ có cơ sở kinh doanh thuốc cần phải tuân thủ và áp dụng đúng với cơ sở kinh doanh của mình, nếu thông thực hiện các dược sĩ đã vi phạm pháp luật và bị rút khỏi Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Căn cứ pháp lý:

Căn cứ pháp lý được dựa vào Nghị định 54/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật dược.

Để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp có thể theo học tại các ngôi trường đào tạo nổi tiếng

Để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp có thể theo học tại các ngôi trường đào tạo nổi tiếng

Để trở thành dược sĩ chuyên nghiệp, thông thạo chuyên môn thì nên theo học ở đâu?

Để thông thạo kinh nghiệm – kỹ năng về các Luật thi hành Dược và nâng cao trình độ chuyên môn phù hợp với các thông tư nghị định thay đổi của Bộ y tế và pháp Luật, các học viên có thể theo học tại một số ngôi trường đào tạo nổi tiếng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể trở thành những Dược sĩ chuyên nghiệp nhờ các phương pháp đào tạo chuyên môn và chất lượng cao. Với những điều Luật mới quy định về việc kê khai giá thuốc ở các cơ sở kinh doanh cùng sự hướng dẫn  bài bản của các Giảng viên, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoa học giàu kinh nghiệm chuyên môn, các học viên theo học không chỉ được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn ngành Dược mà còn được đào tạo thêm các kĩ năng mềm, điều luật kinh doanh, hành nghề thuốc. Đồng thời, với mô hình đào tạo chất lượng cao, nhà Trường còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, mô hình Viện – Trường để tạo cho sinh viên có cơ hội nghiên cứu các công thức thuốc, dược tính của thuốc để áp dụng với từng căn bệnh cụ thể để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tay nghề thực hành áp dụng cho công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

tap-doan-flc-tuyen-dung-gan-200-nhan-su-328201420125pm

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì? 3.67 (73.33%) 3 votes Trong …