Toàn cảnh vụ sát hại cô gái giao gà chiều 30 Tết tại Điện Biên

Sau gần 4 ngày quyết tâm điều tra, đấu tranh cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng – kẻ sát hại nữ sinh khi đi giao gà chiều 30 Tết gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Hình ảnh nữ sinh Duyên trước khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết.

Mất tích khi đi ship gà cho mẹ chiều 30 Tết

Theo tin tức pháp luật, khoảng hơn 18h ngày 4/2 (tức 30 Tết), nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), hiện đang là sinh viên năm cuối Trường đại học Nông lâm tỉnh Thái Nguyên) dùng xe máy đi giao gà giúp mẹ cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tuy nhiên, đến tối muộn cùng ngày gia đình nhiều lần liên lạc với nữ sinh này nhưng không được, sau đó điện thoại tắt máy. Nghi có chuyện chẳng lành nên người thân đã trình báo cơ quan công an đồng thời đăng tải thông tin Duyên bị mất tích nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp cùng cơ quan công an các địa phương tổ chức truy tìm. Đến sáng ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết) phát hiện chiếc xe máy Duyên dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, cách nhà khoảng 20km.

Đến 10h30 ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết) cơ quan công an phát hiện thi thể nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang ở khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, trên thi thể nạn nhân xuất hiện nhiều vết bầm tím, phần đầu có dấu hiệu của vật cứng tác động… Xác định đây là dấu hiệu một vụ án, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo thành lập ban chuyên án phối hợp cùng lực lượng công an các địa phương truy tìm nghi phạm gây án.

Bên cạnh đó, Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cũng đã vào cuộc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

Nghi phạm Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra.

Quá khứ ra tù vào tội của nghi phạm sát hại cô gái giao gà

Đến tối 11/2, Cơ quan công an đã thu được 2 tang vật quan trọng, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân mặc trước khi đi giao gà. Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ.

Bằng kinh nghiệm kỹ năng, và sự nỗ lực của các chiến sĩ công an, sau gần 4 ngày tích cực điều tra kể từ khi phát hiện thi thể nạn nhân, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Sau nhiều giờ đấu tranh, Hùng khai nhận đã sát hại chị Duyên để cướp tài sản.

Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy Đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Cũng theo điều tra, đối tượng Hùng từng 4 lần vi phạm pháp luật, 3 tiền án, lần gần nhất mới ra tù vào tháng 10/2018 về tội trộm cắp tài sản… Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đang tạm giữ cậu và mợ của Vương Văn Hùng là Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trước đó, ngôi nhà này là nơi nghi phạm tá túc những ngày vừa qua. Ngày 11/2 cơ quan công an đã tiến hành khám xét ngôi nhà này để phục vụ công tác điều tra.

Nạn nhân là người hiền lành, sắp bảo vệ khoá luận tốt nghiệp

Cho đến hôm nay (12/2), 5 ngày kể từ khi nhận tin dữ con bị sát hại, bà Trần Thị Hiền (44 tuổi) vẫn đang rất đau lòng và bị sốc. Bà Hiền vô cùng bức xúc khi nghi phạm lại ra tay tàn nhẫn, tước đoạt mạng sống của con gái mình như thế.

Duyên là con gái thứ 2 trong gia đình có hai chị em. Hiện cô đang là sinh viên năm cuối Trường đại học Nông Lâm tỉnh Thái Nguyên. Vừa qua, Duyên được nghỉ về quê cùng gia đình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Trong thời gian được nghỉ, em ở nhà phụ giúp mẹ bán hàng hóa, gà ở chợ.

Nạn nhân được nhận xét là người hiền lành, chịu khó học tập.

“Không có gì thay đổi thì 5,6 tháng nữa con sẽ ra trường. Hôm trước Tết mẹ con vẫn nói chuyện vui vẻ với nhau. Duyên bảo tôi rằng: ‘Mẹ cứ để chị L. (chị gái Duyên) lấy chồng xa đi, có con nuôi mẹ, sau này ra trường con sẽ lấy chồng gần để chăm sóc cho mẹ, vậy mà…”, bà T. bật khóc.

Sự việc xảy ra quá thương tâm, thầy cô và bạn bè của Duyên vô cùng xót xa, đau đớn. Cô Vũ Thanh Thủy, Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, cho biết chưa bao giờ cô chứng kiến một vụ việc đau lòng như thế.

Cô Thủy kể, Duyên là sinh viên ngoan ngoãn, học lực khá và hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chị gái Duyên cũng theo học trường Nông Lâm, trên em 1, 2 khóa. Cả 2 chị em đều cố gắng phấn đấu, học tập.

“Đợt vừa rồi Duyên mới đi thực tập về. Em chỉ còn mấy môn nữa trước khi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp vào tháng 5 tới. Chúng tôi nhận được tin vào ngày mùng 3 Tết và đã tổ chức các đoàn thăm viếng, chia sẻ mất mát với gia đình em. Chúng tôi luôn theo dõi sát sao sự việc, dù bất kể thông tin nhỏ nhặt nhất. Duyên có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp sẽ về Điện Biên xin việc, để gần gia đình. Quá xót xa vì em còn quá trẻ”, cô Thủy chia sẻ.