Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Tin “HOT” trong vụ Phó chỉ tịch HĐND phường bị bắn chết tại nơi làm việc

Tin “HOT” trong vụ Phó chỉ tịch HĐND phường bị bắn chết tại nơi làm việc

Tin “HOT” trong vụ Phó chỉ tịch HĐND phường bị bắn chết tại nơi làm việc
5 (100%) 2 votes

Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai cho biết nghi can nổ súng bắn chết Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết đã tỉnh sau khi tự sát bất thành vào ngày 3/12.

Tin “HOT” trong vụ Phó chỉ tịch HĐND phường bị bắn chết tại nơi làm việc

Tin “HOT” trong vụ Phó chỉ tịch HĐND phường bị bắn chết tại nơi làm việc

Dùng súng sát hại Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết

Chia sẻ trên các trang tin tức pháp luật, cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, phải đợi vài ngày nữa khi sức khoẻ Hiếu thật sự ổn định mới có thể lấy lời khai. Tuy nhiên vào thời gian trước đó, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và đang chờ kết luận giám định để khởi tố vụ án chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo những bản tin đã đưa trước đó, Bùi Chí Hiếu (SN 1986, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết) đem 2 khẩu súng trường loại Garand xông tới hội trường UBND phường Đoàn Kết. Đứng trước cửa, Hiếu đã dùng kinh nghiệm – kỹ năng sử dụng súng của mình nổ một phát súng chỉ thiên khiến mọi người trong hội trường hoảng sợ bỏ chạy. Tiếp theo, đối tượng đuổi theo chị Kpă H’Ven (SN 1987, Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết), áp sát dùng súng uy hiếp buộc chị phải quay lại hội trường. Sau đó, Hiếu đã dùng súng bắn 3 phát vào chị H’Ven rồi tự bắn 1 phát xuyên qua mặt mình để tự sát. Tại hiện trường, H’Ven đã tử vong với 3 vết đạn (xuyên trán, ngực, vai). Hiếu cũng dùng súng tự sát và đã được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tại hiện trường, Cơ quan Công an thu giữ 6 vỏ đạn cùng 8 viên đạn còn nguyên vẹn  (loại đạn 7,62mm). Tại kho cất giữ súng của Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết nằm gần hội trường, Cơ quan Công an phát hiện tủ sắt chứa súng bị cắt phá (trên nền nhà vẫn còn 1 máy mài cầm tay, 1 kìm cắt sắt, 1 chiếc búa, 1 máy cắt gạch). Các dụng cụ này được xác định là do Hiếu mang từ nhà đến để phá tủ sắt lấy súng gây án.

Nguyên nhân ban đầu vụ án được xác định

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã tiến hành thu thập chứng cứ và dùng kiến thức pháp luật để làm việc với những người liên quan, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ án xuất phát từ mâu thuẫn trong vấn đề tình cảm giữa Hiếu và chị H’Ven. Thời gian gần đây, chị H’Ven đã ly hôn với chồng nhưng trước khi xảy ra vụ án, Hiếu cho rằng chị H’Ven có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác.

Dùng súng sát hại Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết

Dùng súng sát hại Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết

Được biết,từ tháng 4/2017 đến nay, Hiếu được UBND thị xã Ayun Pa cử đi đào tạo Trung cấp Quân sự cơ sở tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Gia Lai.

Khoảng 7h sáng 3/12/2018, tại trụ sở phường Đoàn Kết, Bùi Chí Hiếu sử dụng súng khống chế chị Kpă H’Ven, uy hiếp con tin, không cho lực lượng vào vận động giải cứu, đồng thời liên tiếp nổ súng chỉ thiên đe doạ. 

Có khoảng 40 cán bộ chiến sĩ các đội nghiệp vụ, công an phường cùng các trang thiết bị cần thiết để phong toả hiện trường. Tuy nhiên, đến 8h cùng ngày, Công an thị xã mới tiếp cận được hiện trường, phát hiện Hiếu đã bắn chết con tin và tự sát.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …