Danh mục
Trang chủ > Kiến thức Pháp Luật > Thông tin điều kiện kinh doanh thuốc và hành nghề y dược tư nhân năm 2017

Thông tin điều kiện kinh doanh thuốc và hành nghề y dược tư nhân năm 2017

Thông tin điều kiện kinh doanh thuốc và hành nghề y dược tư nhân năm 2017
5 (100%) 1 vote

Để kinh doanh nhà thuốc tư nhân hay mở phòng khám ngoài các kiến thức chuyên môn thì các Y Dược sĩ cần nắm rõ các Luật, thông tư để kinh doanh hiệu quả.

Cần nắm rõ điều kiện kinh doanh thuốc trong năm 2017

Cần nắm rõ điều kiện kinh doanh thuốc trong năm 2017

Ngành Y Dược là ngành đem lại tỷ lệ việc làm rất lớn, những sinh viên theo học Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi ra trường luôn có một công việc ổn định, nhiều người đã có thể tự đứng lên mở quầy thuốc và phòng khám của riêng mình nhưng không phải có tiền là có thể kinh doanh bất cứ thứ gì mình muốn. Để các Y, Dược sĩ không khỏi thắc mắc, các chuyên gia nghề Luật xin được chia sẻ những thông tin điều kiện kinh doanh thuốc và hành nghề y dược tư nhân năm 2017.

Điều kiện kinh doanh thuốc

Theo các vấn đề pháp lý, Loại hình kinh doanh thuốc bao gồm các hình thức sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ, dịch vụ bảo quản và dịch vụ kiểm nghiệm thuốc.

Cơ sở kinh doanh thuốc được cấp Giấy chứng nhận của Bộ y tế đủ điều kiện kinh doanh thuốc phải có đủ các yêu cầu sau đây:

 • Cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự có trình độ chuyên môn cần thiết cho từng hình thức kinh doanh thuốc (điều kiện sau khi đã có GCNĐKDN);
 • Người quản lý chuyên môn về dược đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với hình thức kinh doanh (Khi ĐK thành lập Doanh nghiệp, 01 người quản lý chuyên môn phải có chứng chỉ hành)

Điều kiện kinh doanh nghề y

 Người đứng đầu cơ sở y, y dược học cổ truyền, dược, vắc xin, sinh phẩm y tế phải có Chứng chỉ hành nghề y, dược tư nhân.

 Các hình thức tổ chức hành nghề y tư nhân bao gồm:

 • Bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa
 • Phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa
 • Nhà hộ sinh
 • Cơ sở dịch vụ y tế

 Các hình thức tổ chức hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân bao gồm:

 • Bệnh viện y học cổ truyền
 • Phòng chẩn trị y học cổ truyền
 • Cơ sở dịch vụ điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt, dưỡng sinh, khí công, xông hơi thuốc của y học cổ truyền
 • Cơ sở kinh doanh thuốc y học cổ truyền bao gồm cơ sở kinh doanh thuốc thành phẩm y học cổ truyền, cơ sở kinh doanh thuốc phiến y học cổ truyền, cơ sở kinh doanh dược liệu chưa bào chế, đại lý bán thuốc thành phẩm y học cổ truyền
 • Trung tâm kế thừa, ứng dụng y dược học cổ truyền

Để trở thành cán bộ y tế có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để trở thành cán bộ y tế có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để trở thành cán bộ y tế, dược sĩ thì nên học ở đâu

Với những điều kiện  kinh doanh thuốc và hành nghề y dược tư nhân ngoài việc bạn tìm đến các luật sư tư vấn, bạn cũng có thể biết được khi học tại các lớp học Cao đẳng Dược chính quy như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, các thí sinh theo học không chỉ được bồi dưỡng kiến thức Y Dược mà còn được đào tạo bài bản kĩ năng, điều luật kinh doanh thuốc và mở phòng khám tư nhân. Ngoài ra, trường còn đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện tạo cơ hội cho sinh viên Cao đẳng chính quy và hệ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng có thời gian cọ xát với thực tế nâng cao được tay nghề áp dụng tốt cho công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

1452669674-songthu-tam-eva

Nam nữ chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống với nhau có vi phạm pháp luật không?

Nam nữ chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống với nhau có vi phạm …