Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Thâm nhập những quán bar “ba không” ở Hà Nội

Thâm nhập những quán bar “ba không” ở Hà Nội

Thâm nhập những quán bar “ba không” ở Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Gần đây, Công an TP Hà Nội đã liên tục kiểm tra nhiều địa chỉ kinh doanh có điều kiện như các quán bar, karaoke, massage trên địa bàn một số quận, huyện và phát hiện rất nhiều vi phạm.

Thâm nhập những quán bar “ba không” ở Hà Nội

Thâm nhập những quán bar “ba không” ở Hà Nội

Hoạt động mại dâm có chiều hướng tăng mạnh

Theo một điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự từ đầu năm 2018 đến nay Cơ quan công an đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, phát hiện nhiều vi phạm. Đặc biệt một số vụ việc lợi dụng cà phê – karaoke nhưng thực chất là tổ chức môi giới mại dâm cũng được phát hiện, xử lý.

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức pháp luật được biết, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt khám xét khẩn cấp tại quán karaoke Hanam, khu đô thị Sông Đà, Đình Thôn, Mỹ Đình 1. Cơ quan công an đã tạm giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động mại dâm như sổ theo dõi nhân viên, bộ đàm… Được biết, thủ đoạn của nhóm đối tượng này là mở một tổ hợp nhà hàng – karaoke hoành tráng, thu hút được khá nhiều khách là người nước ngoài đến ăn uống, tiêu khiển. Tại quán karaoke luôn có khoảng 50-60 “tay vịn” là nữ nhân viên trẻ đẹp ngồi đợi sẵn.

Theo đại diện Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐTB&XH TP Hà Nội) thống kê của các cơ quan chức năng, thành phố hiện có gần 6.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn xã hội. Trong đó, có hơn 3.500 cơ sở lưu trú; hơn 1.100 cơ sở karaoke; gần 1.000 cơ sở xoa bóp; 2 vũ trường; 44 bar có sử dụng rượu mạnh; cùng hàng trăm cơ sở cà phê, nhạy cảm và cơ sở tắm nóng lạnh.

Từ đầu năm đến nay, công an các cấp đã dùng kinh nghiệm kỹ năng để phát hiện, đấu tranh và triệt phá 158 vụ án liên quan đến hoạt động mại dâm, bắt giữ 672 đối tượng, trong đó xử lý hành chính và xử lý khác 9 vụ với 514 đối tượng; xử lý hình sự 149 vụ với 158 đối tượng chứa chấp môi giới tổ chức hoạt động mại dâm.

Xử lý nhiều tổ chức có hoạt động trái pháp luật

Đội kiểm tra liên ngành 178 của thành phố đã tổ chức kiểm tra 48/60 cơ sở kinh doanh dịch vụ đạt 80%; xử phạt 15 cơ sở với số tiền trên 140 triệu đồng. Đội kiểm tra liên ngành quận, huyện, thị xã đã tiến hành kiểm tra tại 1.112 cơ sở, xử phạt 173 cơ sở với số tiền trên 540 triệu đồng.

Điển hình như ngày 14-11-2018 Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Đoàn liên ngành 178 kiểm tra hành chính quán massage “02” tại Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, phát hiện lỗi không có bản quy trình kỹ thuật, cửa phòng không đúng kích cỡ. Quán Đông Phương ở Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm không có giấy bảo đảm an ninh trật tự, không có giấy PCCC.

Xử lý nhiều tổ chức có hoạt động trái pháp luật

Xử lý nhiều tổ chức có hoạt động trái pháp luật

Được sự trợ giúp pháp lý, ngày 21-11-2018 Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Đoàn liên ngành 178 kiểm tra hành chính hai cơ sở kinh doanh, phát hiện nhiều vi phạm. Tại quán karaoke Moon Star, số 44 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, phát hiện các lỗi: kinh doanh quá số phòng so với quy định, không có bảng nội quy treo trong phòng, 12 nhân viên không có hợp đồng lao động và không có danh sách nhân viên có xác nhận của công an phường sở tại.

Tại quán karaoke Olala – 68 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, phát hiện lỗi không có bảng nội quy treo trong phòng hát, 13 nhân viên không có hợp đồng lao động và không có danh sách nhân viên có xác nhận của công an phường sở tại…

Ngày 28-11-2018, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Đoàn chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke Royal có địa chỉ tại Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, phát hiện lỗi vượt quá số phòng được cấp phép. Kiểm tra quán karaoke ở số 16 Trúc Khê, Láng Hạ, Đống Đa, phát hiện lỗi tên biểu hiệu sai so với giấy đăng ký. Những hành vi trên đều bị đoàn công tác lập hồ sơ xử lý.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …